Cuba thử nghiệm các hợp tác xã phi nông nghiệp

Theo phóng viên TTXVN tại Cuba ngày 5/4, tại phiên họp của Hội đồng Bộ trưởng Cuba, Phó Chủ tịch Marino Murillo đã trình bày dự án triển khai “Lộ trình thành lập các hợp tác xã phi nông nghiệp,” dựa theo kế hoạch điều chỉnh đã được Đại hội Đảng lần thứ VI thông qua vào tháng 4/2011.

Ông Murillo nêu rõ hoạt động của các hợp tác xã mới này dựa trên nguyên tắc cơ bản là trong mọi trường hợp phải tuân thủ chức năng điều chỉnh của Nhà nước và Chính phủ.

Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Cuba cũng thông báo quyết định của chính phủ về việc thông qua đề nghị nhằm hoàn thiện chức năng, cơ cấu và thành phần của Bộ Nông nghiệp, mà trong “vài năm qua đã để xảy ra tình trạng bất cập về kinh tế-tài chính.”

Cũng trong phiên họp, Chủ tịch Cuba Raul Castro đã nêu ra hướng chỉ đạo nhằm thực hiện kế hoạch và ngân sách năm 2013 và chiến lược kinh tế đến năm 2016.

Theo dự kiến, tăng trưởng kinh tế của Cuba trong năm 2012 có thể vượt mốc 3,4% như kế hoạch đề ra ban đầu.

(TTXVN)
Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.