Cuba thử nghiệm các hợp tác xã phi nông nghiệp

Theo phóng viên TTXVN tại Cuba ngày 5/4, tại phiên họp của Hội đồng Bộ trưởng Cuba, Phó Chủ tịch Marino Murillo đã trình bày dự án triển khai “Lộ trình thành lập các hợp tác xã phi nông nghiệp,” dựa theo kế hoạch điều chỉnh đã được Đại hội Đảng lần thứ VI thông qua vào tháng 4/2011.

Ông Murillo nêu rõ hoạt động của các hợp tác xã mới này dựa trên nguyên tắc cơ bản là trong mọi trường hợp phải tuân thủ chức năng điều chỉnh của Nhà nước và Chính phủ.

Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Cuba cũng thông báo quyết định của chính phủ về việc thông qua đề nghị nhằm hoàn thiện chức năng, cơ cấu và thành phần của Bộ Nông nghiệp, mà trong “vài năm qua đã để xảy ra tình trạng bất cập về kinh tế-tài chính.”

Cũng trong phiên họp, Chủ tịch Cuba Raul Castro đã nêu ra hướng chỉ đạo nhằm thực hiện kế hoạch và ngân sách năm 2013 và chiến lược kinh tế đến năm 2016.

Theo dự kiến, tăng trưởng kinh tế của Cuba trong năm 2012 có thể vượt mốc 3,4% như kế hoạch đề ra ban đầu.

(TTXVN)
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.