Cục CSGT chỉ đạo 'nóng' trước đại dịch COVID-19

Ngày 7-4, Cục CSGT cho biết vừa có điện chỉ đạo CSGT toàn quốc triển khai các biện pháp cấp bách về phòng, chống dịch bệnh COVID-19, đồng thời duy trì các hoạt động nghiệp vụ đảm bảo trật tự, an toàn giao thông.

Cục CSGT chỉ đạo 'nóng' trước đại dịch COVID-19 ảnh 1
Cục CSGT chỉ đạo “nóng” trước đại dịch COVID-19. Ảnh: C08

Theo đó, CSGT các địa phương cần khuyến khích, vận động người dân sử dụng các dịch vụ như thu tiền nộp phạt vi phạm hành chính lĩnh vực giao thông đường bộ, nộp lệ phí trước bạ điện tử đối với ô tô, xe máy qua cổng dịch vụ công quốc gia; thu nộp hộ tiền xử phạt vi phạm hành chính, chuyển trả giấy tờ bị tạm giữ và giấy chứng nhận đăng ký xe qua bưu điện…

Mục đích nhằm hạn chế người dân đi lại hoặc đến trụ sở cơ quan CSGT.

Người dân cũng được khuyến khích chỉ nên tới trụ sở công an giải quyết các thủ tục khi thật sự cấp bách, nếu chưa cần thiết thì đến sau. Khi đến phải được sát khuẩn tay, đeo khẩu trang.

Các đơn vị CSGT cũng cần thông báo công khai số điện thoại tiếp nhận để người dân liên hệ sắp xếp thời gian đến giải quyết, đảm bảo không để tập trung đông người, giữ đúng khoảng cách và giải quyết một người/lần.

Cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ tiếp dân phải mở sổ theo dõi hoạt động ra vào cơ quan, đơn vị; yêu cầu đeo khẩu trang, sát khuẩn tay bằng dung dịch sát khuẩn nhanh, tổ chức đo thân nhiệt nhằm phát hiện kịp thời các trường hợp lây nhiễm, nghi nhiễm COVID-19 để có phương án ứng phó.

Đặc biệt, lực lượng CSGT tổ chức tuần tra, kiểm soát cơ động, chỉ xử lý vi phạm để phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19, các hành vi là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông, đe dọa đến an toàn giao thông và các hành vi vi phạm đã xác định rõ như chạy quá tốc độ quy định, vi phạm nồng độ cồn…

Đồng thời, phát hiện đấu tranh các loại tội phạm hình sự, kinh tế, ma túy, môi trường, nhất là buôn bán, vận chuyển trái phép các mặt hàng thiết yếu trong phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông…

Thông báo khẩn của Bộ Y tế chiều 7-4
Thông báo khẩn của Bộ Y tế chiều 7-4

(PLO)- Bộ Y tế phát thông báo khẩn về lịch trình di chuyển của bệnh nhân nhiễm COVID-19 số 234, một trong những ca có dịch tễ phức tạp nhất tại Hà Nội.