Cùng thực hiện ước nguyện của Trần Lập

Trong liveshow cuối cùng của cuộc đời Trần Lập mang tên Đôi bàn tay thắp lửa  (16-1-2016), dẫu đó là những ngày chống chọi với bệnh tật nhưng thủ lĩnh Bức Tường vẫn vẫy chào tạm biệt khán giả với câu nói “Xin cảm ơn. Hẹn gặp lại! Chúng tôi sẽ trở lại!”. Hai tháng sau liveshow này, anh đã vĩnh biệt bè bạn, gia đình vào ngày 17-3-2016 ở tuổi 42 với bệnh ung thư thực tràng.

Cùng thực hiện ước nguyện của Trần Lập  ảnh 1
Ca sĩ, nhạc sĩ Trần Lập trong liveshow cuối cùng của cuộc đời - Đôi bàn tay thắp lửa

Gần một năm qua, như một lời hẹn với khán giả rằng anh sẽ trở lại, vợ anh - chị Ngô Mai Hoa đã cùng với những bạn bè anh như: MC Anh Tuấn, các thành viên nhóm Bức Tường, đạo diễn Phạm Hoàng Nam… quyết định thực hiện đêm nhạc Hẹn gặp lại  tại Sân vận đồng Quần Ngựa (Hà Nội).

Điều khác biệt nhất của liveshow này không phải ở âm nhạc mà ở chính thông điệp chương trình gửi đến “Vì một cộng đồng khỏe mạnh”.

Cùng thực hiện ước nguyện của Trần Lập  ảnh 2
Trần Lập là một trong những nghệ sĩ Việt hiếm hoi đến với âm nhạc, đời sống bằng nhiệt huyết đến phút cuối đời

Chia sẻ với báo Pháp Luật TP.HCM về điều này, MC Anh Tuấn cho biết: “Nếu như Trần Lập - Đôi bàn tay thắp lửa  là hình ảnh của Lập hát với những người bạn của mình thì Hẹn gặp lại sẽ là nơi khán giả thấy hình ảnh cuộc đời của Lập với gia đình, ban nhạc, bạn bè và xã hội. Trong đó, nổi bật là tinh thần vì một cuộc sống khỏe mạnh, không chỉ chống chọi các căn bệnh hiểm nghèo mà là khỏe mạnh từ tinh thần, từ trong suy nghĩ”.

Gia đình và bạn bè nhạc sĩ Trần Lập thực hiện đêm nhạc này cũng để tiếp nối ước mơ còn dang dở cũng như tiếp tục truyền đi những thông điệp sống khỏe mạnh của nhạc sĩ này tới cộng đồng.

Cùng thực hiện ước nguyện của Trần Lập  ảnh 3
"Hẹn gặp lại!" là lời Trần Lập hứa với khán giả trong liveshow cuối cùng của mình

Có lẽ rất hiếm nghệ sĩ Việt nào trải qua đời sống có bệnh tật nhưng kiên cường như Trần Lập. Thế nên trong Hẹn gặp lại, khán giả sẽ được gặp lại anh theo một cách nào đó trên sân khấu, để khán giả, bạn bè vẫn có thể thấy anh còn đâu đó, như lời MC Anh Tuấn: “Một năm anh ra đi nhưng chúng tôi cảm tưởng anh lúc nào cũng ở đây, luôn ở bên chúng tôi. Chúng tôi biết rằng ở đâu đó, chắc anh Lập cũng mong muốn được tổ chức một chương trình như vậy - một chương trình vì gia đình và vì nhớ anh”.

Trần Lập: Hẹn gặp lại có sự tham dự của nhiều nghệ sĩ, nhóm nhạc: Microwave, Ngũ Cung, Tùng Dương, Phạm Anh Khoa, Tạ Quang Thắng, Hà My, Hoàng Mario, Tuấn RC, Dũng Recycle, Hiếu Hotsky… Chủ lực của đêm nhạc vẫn là các thành viên của Bức Tường. Chương trình do đạo diễn Phạm Hoàng Nam thực hiện, nhà sản xuất: MC Anh Tuấn.

Các nghệ sĩ sẽ thể hiện 25 bản rock hay nhất của Bức Tường; trong đó, Tùng Dương đảm nhận năm ca khúc, Tạ Quang Thắng ba ca khúc. Tất cả những người tham gia chương trình đều không nhận thù lao, giá vé được bán khá thấp… Bởi tất cả vì mục tiêu một đêm nhạc phi lợi nhuận và thực hiện ước nguyện của Trần Lập.

Bùng nổ kịch thiếu nhi

Bùng nổ kịch thiếu nhi

(PLO)- Chào đón hè 2023, các sân khấu đã ra mắt nhiều chương trình phục vụ các em nhỏ với nhiều lựa chọn: Kịch, cải lương, xiếc, múa rối nước.