Cựu chủ tịch Đà Nẵng Trần Văn Minh bị bắt thế nào?

Tối 17-4, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Nguyễn Điểu (cựu giám đốc Sở TN&MT TP Đà Nẵng) vừa bị khởi tố và cấm đi khỏi nơi cư trú cho biết ông vừa làm việc xong với Bộ Công an. “Tôi vừa làm xong thủ tục với Bộ Công an về việc khởi tố có liên quan đến vụ ông Vũ "nhôm"” - ông Điểu nói. Ông Điểu bị khởi tố về hành vi vi phạm các quy định của Nhà nước về quản lý đất đai quy định tại Điều 229 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Ông Trần Văn Minh sẽ được di lý ra Hà Nội. Ảnh: LÊ PHI

Ông Điểu cho biết bây giờ phải chấp nhận sự việc. “Những dự án giao cho Vũ "nhôm" thì TP có chủ trương và quyết định. Còn sở, ngành chỉ là đơn vị làm theo, hợp thức hóa thủ tục hành chính thôi” - ông Điểu nói.

Ông Điểu cho hay liên quan đến về vụ án ông Vũ "nhôm" một số người có trách nhiệm chính. Anh Minh (ông Trần Văn Minh - PV) thì bị bắt và tạm giam rồi, anh Chiến (ông Văn Hữu Chiến - PV) thì bị khởi tố cho tại ngoại để điều tra tiếp. Còn tôi nghĩ bản thân tôi không có tham mưu, cũng không có động cơ cá nhân, không có sai phạm tư lợi gì hết. "Mình chỉ làm theo chủ trương của TP. Mình không cố ý làm trái” - ông Điểu nói.

Ông Điểu nói: “Chủ trương thì của anh Thanh (Nguyễn Bá Thanh) nhưng ảnh mất rồi, còn ký trực tiếp là anh Minh, anh Chiến. Bây giờ họ làm thì mình chỉ biết chấp nhận chứ sao bây giờ”.

Theo ông Điểu, ngày mai ông tiếp tục đến cơ quan điều tra Bộ Công an để làm việc tiếp về các vấn đề liên quan.

Ông Nguyễn Điểu cho hay Cơ quan điều tra Bộ Công an gọi những người có liên quan đến Văn phòng Bộ công an ở Đà Nẵng lúc 17 giờ chiều. Cơ quan này công bố quyết định khởi tố với ông Minh trước sau đó công bố từng người một.

“Anh Minh thì bị cơ quan điều tra Bộ Công an bắt luôn. Tối nay thì di lý anh Minh ra Hà Nội luôn… còn tôi thì cấm đi khỏi nơi cứ trú để họ cần gì thì mình cung cấp thông tin” - ông Điểu chia sẻ.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm