Cựu giảng viên chống phá nhà nước lãnh 11 năm tù

Ngày 20-4, TAND Cấp cao tại Hà Nội xử phúc thẩm, bác đơn kháng cáo kêu oan, tuyên y án 11 năm tù đối với Nguyễn Năng Tĩnh về tội làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

Bị cáo Tĩnh cũng bị phạt quản chế năm năm kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù. 

Phiên tòa phúc thẩm xét xử Nguyễn Năng Tĩnh. 

Theo hồ sơ, Tĩnh nguyên là giảng viên viên trường cao đẳng trên địa bàn. Tháng 9-2018, cơ quan chức năng phát hiện tài khoản Facebook có tên Nguyễn Năng Tĩnhđăng tải, chia sẻ nhiều bài viết, hình ảnh, video có nội dung vi phạm pháp luật.

Thông qua Facebook cá nhân, Tĩnh móc nối với một số đối tượng cực đoan, phản động trong và ngoài nước để viết, quay video rồi tán phát, đăng tải, chia sẻ, bình luận các nội dung xuyên tạc chống Nhà nước. 

Bị cáo Nguyễn Năng Tĩnh. 

Facebook này còn đăng tải nội dung bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước, kích động người dân biểu tình, chống chính quyền, đăng tải các tài liệu có nội dung bịa đặt gây hoang mang dư luận, gây mâu thuẫn giữa người dân và các cơ quan công quyền…

Tháng 11-2019, TAND tỉnh Nghệ An xử sơ thẩm, tuyên phạt Tĩnh 11 năm tù, phạt quản chế năm năm kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù. Bị cáo kháng cáo kêu oan.

HĐXX phúc thẩm nhận định có đủ cơ sở để khẳng định Tĩnh phạm tội. Hành vi của bị cáo rất nguy hiểm, trong thời gian dài với các thủ đoạn tinh vi, thể hiện coi thường pháp luật, cần xử nghiêm.

Tòa sơ thẩm đã tuyên án đúng người, đúng tội. Tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo không đưa ra được chứng cứ, tình tiết mới nên không có cơ sở để chấp nhận kháng cáo. Từ đó HĐXX đã tuyên án như trên.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Sổ hồng có tên gọi mới theo Luật Đất đai 2024

Sổ hồng có tên gọi mới theo Luật Đất đai 2024

(PLO)- “Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất” được đổi thành “Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất” - theo Luật Đất đai 2024.

Từ vụ Hàn Ni: Ngưỡng của phát ngôn trên mạng

Từ vụ Hàn Ni: Ngưỡng của phát ngôn trên mạng

(PLO)- Chuyện bà Hàn Ni lãnh án dẫu là bài học kinh nghiệm cho nhiều người khi hành xử trên mạng xã hội thì trước hết, đối với người trong cuộc, đó quả là bài học cay đắng khôn lường.