Cứu một người nước ngoài trôi dạt trên biển

Người nước ngoài trên được ông Trần Văn Nam, 27 tuổi, ngụ Tây Yên, An Biên, Kiên Giang thuyền trưởng tàu cá KG 90368 TS phát hiện và cứu vớt khi đang hoạt động trên vùng giáp ranh với biển Thái Lan.

Ông Nam cho biết, vào ngày 10-8, khi tàu của ông đang đánh bắt trên biển thì phát hiện thấy 1 người đang ôm 2 cái can nhựa trôi dạt trên biển. Sau khi cứu vớt lên tàu thấy sức khỏe người này tốt nên cho ăn uống và tiếp tục hoạt động đến ngày 21-8 mới đưa vào bờ trình báo và giao cho đồn BP Sông Đốc.

Điều tra ban đầu của đồn BP Sông Đốc thì người này cao 1,7 mét, nặng 57 kg, không biết nói tiếng Việt Nam. Khi cán bộ BP đưa cờ các nước ASEAN thì người này chỉ vào cờ của Myanmar.

Hiện người nước ngoài gặp nạn trên biển được đồn BP Sông Đốc chăm sóc nhân đạo, cho ăn uống, quần áo, theo dõi tình trạng sức khỏe và đang chờ phiên dịch để xác minh tình trạng nhân thân.

Tin: LÊ KHOA

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Hàng nghìn người tham dự hội thi Duyên dáng Áo dài

Hàng nghìn người tham dự hội thi Duyên dáng Áo dài

(PLO)- Hội thi Duyên dáng Áo dài Quận 7 – Lần II năm 2023 góp phần định hướng thẩm mỹ thời trang áo dài, bồi dưỡng tình yêu áo dài trong giới trẻ và những người yêu thích tà áo dài Việt Nam.