Cứu sống bệnh nhân bị đâm thấu tim cực kỳ nguy cấp

Ngày 16-4, thông tin từ BV đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết nơi đây vừa phẫu thuật thành công cho một bệnh nhân bị thương cực kỳ nguy hiểm.

Sau khi được phẫu thuật, bệnh nhân bị đâm thấu tim đã qua cơn nguy kịch.

Bệnh nhân là anh MTT (49 tuổi, ngụ xã Đại Thành, thị xã Ngã Bảy, Hậu Giang), được tiếp nhận cấp cứu vào 2 giờ 30 ngày 16-4 trong tình trạng vết thương thấu ngực phải, huyết áp không đo được, ngực phải khoang liên sườn 8-9 có hai vết thương dài khoảng 1-1,5 cm, tiên lượng rất nặng, khả năng tử vong cao.

Tiến hành phẫu thuật khẩn cấp, các bác sĩ phát hiện vết thương từ ngoài thành ngực thấu vào trong gây đứt động mạch ngực trong đang chảy máu thành tia, màng tim thủng một lỗ khoảng 1 cm, vùng thất phải tim thủng một lỗ khoảng 0,5 cm. Các bác sĩ đã nhanh chóng khâu cột động mạch ngực trong, khâu nhu mô phổi bị rách, dẫn lưu màng ngoài tim, màng phổi.

Hiện bệnh nhân qua cơn nguy kịch và đang được theo dõi đặc biệt.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Để hóa đơn không gây rủi ro, phiền toái cho doanh nghiệp

Để hóa đơn không gây rủi ro, phiền toái cho doanh nghiệp

(PLO)- Hóa đơn, chứng từ nhằm minh bạch trong hoạt động thương mại nhưng cũng cần phải tính đến đặc thù của từng hoạt động để đưa ra những giải pháp giúp quá trình thực thi ít tốn kém nhất, ít phiền hà nhất, cho cả nhà nước và DN, người dân.