Cứu sống thiếu niên 16 tuổi bị đâm thủng tim, thủng phổi

(PLO)- Chỉ 8 giờ đồng hồ sau ca mổ, bệnh nhân đã tỉnh táo, tiếp xúc tốt, sức khỏe đang hồi phục.

Sáng 12-5, tin từ Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận cho biết, bệnh nhân NQT (16 tuổi) đã chính thức vượt qua nguy kịch, sức khỏe đã ổn định, đang hồi phục sau ca giải phẫu.

Cứu sống thiếu niên 16 tuổi bị đâm thủng tim, thủng phổi  ảnh 1

Bệnh nhân NQT đã được cứu sống. Ảnh: AT

Trước đó, vào lúc 20 giờ 30 tối 11-5, Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận tiếp nhận bệnh nhân NQT (16 tuổi, ngụ Hàm Chính, Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận) trong tình trạng rất nguy kịch.

Bệnh nhân bị vết thương đâm thấu ngực, choáng, mất máu. Tiến hành siêu âm, các bác sĩ phát hiện bệnh nhân bị đâm thủng phổi, thủng tim (tâm nhĩ), tràn máu màng tim. Các bác sĩ xác định nếu chuyển viện vào TP.HCM, bệnh nhân có khả năng sẽ tử vong dọc đường và qua hội chẩn đã quyết định mổ khẩn cấp.

Bác sĩ Mạc Tấn Quyền, Trưởng khoa Ngoại tổng quát, trưởng kíp mổ cho biết, ca mổ bắt đầu lúc 22g cùng ngày và mất gần 2 giờ đồng hồ, truyền cho bệnh nhân 6 đơn vị máu mới hoàn thành.

Đáng chú ý là chỉ chưa đầy 8 tiếng đồng hồ sau ca mổ, bệnh nhân đã tỉnh táo, tiếp xúc, khai báo tốt.

Được biết, do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên em NQT đã nghỉ học từ sớm, khoảng hơn 3 tháng nay, T. xin vào phụ bếp ở quán bánh mì chảo Sài Gòn trên đường Tôn Đức Thắng, TP Phan Thiết. Tối 11-5, trong lúc đang đứng bếp, một đồng nghiệp liên tục vào hối thúc T làm nhanh sau đó bất ngờ dùng dao đâm em T rồi rời khỏi quán.

Bác sĩ Mạc Tấn Quyền, Trưởng khoa Ngoại tổng quát, Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận là người nhiều lần trực tiếp cùng cộng sự cứu sống nhiều bệnh nhân thoát chết trong gang tấc. Trong đó có thể kể đến ca mổ cứu sống bệnh nhân bị đâm thủng tim, dao còn cắm giữa ngực vào tháng 9-2020.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Nam sinh viên 19 tuổi ở TP.HCM hiến tạng cứu 4 người

Nam sinh viên 19 tuổi ở TP.HCM hiến tạng cứu 4 người

(PLO)- “Gia đình đã nén đau thương để tiễn biệt con, em trai trước khi em được đưa vào phòng mổ. Cha mẹ của em đã xin phép em cho mình thực hiện ý nguyện để hỗ trợ cho những người bệnh còn lại” - BS Thu xúc động trước hoàn cảnh của người hiến tạng khi tuổi đời mới 19. 
Video: Hiểm hoạ khôn lường sau những mũi tiêm filler, tan mỡ

Video: Hiểm hoạ khôn lường sau những mũi tiêm filler, tan mỡ

(PLO)-  Bất chấp những cảnh báo nguy hiểm từ cơ quan chức năng, không ít người vẫn tìm đến các cơ sở làm đẹp hoặc đặt mua thuốc tan mỡ đang rao bán tràn lan trên mạng để đưa vào cơ thể với hy vọng có thể nâng cấp nhan sắc nhanh chóng và sau đó phải đối mặt với những hiểm hoạ khôn lường.