Cứu sống trẻ sinh non 25 tuần tuổi, cân nặng 740 g

Trước đó, ngày 28-6, bệnh viện này tiếp nhận cấp cứu sản phụ Nguyễn Thị K.P. (trú thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang). Sau cấp cứu, khoảng 16 giờ cùng ngày, sản phụ P. sinh một bé gái mới 25 tuần tuổi với cân nặng chỉ 740 g. 

Sau sinh, toàn thân bé gái tím tái, không thở, không phản xạ, trương lực cơ mềm nhão. Bé được tiên lượng nếu không kịp thời điều trị sẽ tử vong ngay lập tức. 

Sau sáu giờ điều trị tích cực, đến gần 22 giờ ngày 28-6, tình trạng suy hô hấp của bé sơ sinh được cải thiện, bé thở được, nhịp tim ổn định. Sau nhiều ngày điều trị, đến sáng 4-7, bé có sinh hiệu ổn định và đã ăn được sữa mẹ. Hiện mẹ con sản phụ P. vẫn đang tiếp tục điều trị tại khoa Sơ sinh.

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

(PLO)- Một trong 5 vị giám khảo đóng vai trò cầm cân nảy mực cho cuộc thi viết 'Tổ ấm tôi mơ' đó là TS Khoa học, Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, thành viên Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư TP.HCM. Trong chuyên mục Nhận định hôm nay, mời quý vị cùng lắng nghe những chia sẻ của Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn và cũng là giải đáp của ông đối với những thắc mắc mà bạn trẻ gửi đến BTC cuộc thi.