Cựu trưởng Công an TP Thanh Hóa nhập viện, tòa hoãn xử

Sáng nay (18-3), TAND tỉnh Thanh Hóa không mở phiên tòa xét xử đối với bị cáo Nguyễn Chí Phương (cựu trưởng Công an TP Thanh Hóa) về tội nhận hối lộ, như dự kiến.

Theo nguồn tin của PLO, lý do là tòa nhận được đơn xin vắng mặt tại tòa của cùng giấy tờ thể hiện ông Phương đang phải nhập viện. Từ đó tòa quyết định hoãn phiên xử và sẽ được dời sang tháng 4-2020. 

“Đáng lý chúng tôi phải mở phiên tòa để có thông báo công khai. Tuy nhiên, nhằm tránh việc tiếp xúc đông người để đảm bảo sức khỏe cho mọi người phòng ngừa dịch COVID-19 nên HĐXX có thông báo cho những người đến dự phiên tòa về việc hoãn xử” - nguồn tin cho hay.

Cựu đại tá Nguyễn Chí Phương bị Cơ quan điều tra VKSND Tối cao khởi tố và có lệnh bắt tạm giam. Tuy nhiên, tháng 1-2019, ông Phương bị đột quỵ, phải nhập viện nên cơ quan điều tra cho tại ngoại.

Ông Phương bị VKSND Tối cao truy tố về tội nhận hối lộ theo khoản 2 Điều 354 BLHS 2015 (hình phạt 7-15 năm tù). 

Đại tá Nguyễn Chí Phương, cựu trưởng Công an TP Thanh Hóa

Trước đó, ngày 25-1-2019, giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đã công bố quyết định của bộ trưởng Bộ Công an về việc tước quân tịch đối với ông Phương.

Như PLO đã thông tin, cuối tháng 11-2018, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện đoạn ghi âm nghi là nội dung trong "giao dịch chạy án". Ghi âm chia thành ba đoạn, đoạn thứ nhất được cho là trao đổi tại trụ sở Công an TP Thanh Hóa; đoạn thứ hai trao đổi ở nhà riêng và đoạn cuối là trao đổi với người phụ nữ trong nhà riêng của ông Phương.

Băng ghi âm có nhiều giọng nói khác nhau và ở các thời điểm khác nhau, trong đó có cả giọng nói trao đổi được cho là của ông Phương với thuộc cấp của mình từng làm việc tại Công an TP Thanh Hóa.

Theo đơn kêu cứu của ông Đỗ Đức Hiếu, ông lấy chiếc xe máy Honda Air Blade là xe tang vật của người vi phạm đang để trong nhà xe của Công an TP Thanh Hóa mang ra ngoài sửa chữa để lấy phương tiện đi lại. Tuy nhiên, sự việc bị phát hiện và bị Đội CSĐT Công an TP Thanh Hóa thu hồi chiếc xe về đơn vị.

Sau sự việc này, Công an TP Thanh Hóa đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Hiếu để xác minh. Ông này bị tước quân tịch, khởi tố điều tra về tội trộm cắp tài sản.

Ngày 4-1, Công an tỉnh Thanh Hóa quyết định đình chỉ công tác với ông Phương. Lý do để chờ kết luận điều tra của Bộ Công an liên quan đến việc ông Phương bị tố nhận 260 triệu đồng tiền “chạy án”.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 10-2023

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 10-2023

(PLO)- Quy định mức thu lệ phí đăng ký xe tại nơi tạm trú, cấp tín dụng cho người chấp hành xong án phạt tù… là những chính sách mới sẽ có hiệu lực từ tháng 10-2023.

TAND tỉnh Đắk Nông có tân chánh án

TAND tỉnh Đắk Nông có tân chánh án

(PLO)- Tân Chánh án TAND tỉnh Đắk Nông Bùi Danh Đại cam kết sẽ khách quan, công tâm trong lãnh đạo, chỉ đạo để hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.