Cựu tuyển thủ Yulianto ứng cử chức chủ tịch LĐBĐ Indonesia

Anh cho biết mình mạnh mẽ ra ứng cử bởi được sự hậu thuẫn lớn từ giới chuyên môn.

Yulianto là cầu thủ từng được đào tạo tại Ý trong lò Sampdoria. Cựu tuyển thủ này sẽ chạy đua cùng hai vị tướng về hưu của Indonesia và một doanh nhân vào ghế chủ tịch LĐBĐ Indonesia.

Cũng cần biết là đặc thù của bóng đá Indonesia khác với bóng đá Việt Nam đó là có Hiệp hội Cầu thủ nhà nghề Indonesia do cựu tuyển thủ Astaman làm chủ tịch và chính ông Astaman cũng mở ra chiến dịch hậu thuẫn Yulianto. Ngoài ra, LĐBĐ Indonesia có nhiều giới chuyên môn tham gia, trong đó có các cựu danh thủ như Eddy Sofyan là chủ tịch Ban Điều hành LĐBĐ Indonesia, Benhard Limbong và nhiều chủ tịch CLB bóng đá của Indonesia ủng hộ.

Cựu tuyển thủ Yulianto ứng cử chức chủ tịch LĐBĐ Indonesia ảnh 1

Kurniawan Yulianto từng quen thuộc với người hâm mộ Việt Nam nay ra ứng cử chủ tịch LĐBĐ Indonesia. Ảnh: Tư liệu

Yulianto khoác áo đội tuyển Indonesia 60 lần ghi 31 bàn, từng đá cho đội B của Sampdoria (Ý) hai năm, sau đó sang FC Luzern của Thụy Sĩ thi đấu một năm.

Khi quyết định ra ứng cử, Yulianto nói: “Tôi có nhiều kinh nghiệm trong bóng đá, mục tiêu hàng đầu là phát triển đào tạo trẻ, rồi đến những tấm huy chương. Bóng đá không liên quan đến chính trị, bóng đá là bóng đá. Không cho phép những kẻ cơ hội, cho quyền lợi nhóm và cả việc rửa tiền hay lợi dụng bóng đá để làm chính trị. LĐBĐ Indonesia cần những con người giỏi bóng đá chuyên nghiệp để phát triển bền vững...”.

Yulianto năm nay 46 tuổi, là ứng viên trẻ nhất trong số các ứng viên.

“Làm gì có cửa cho Liverpool!”

“Làm gì có cửa cho Liverpool!”

(PLO)- Salah nói đây là thời khắc của Liverpool trong khi Luka Modric nhắc khéo rằng đội hình của Real Madrid có rất nhiều cầu thủ có bốn danh hiệu vô địch Champions League, trong đó cú hat trick 2016, 2017, 2018.
Những nhà vô địch SEA Games đá kiểu thầy Gong

Những nhà vô địch SEA Games đá kiểu thầy Gong

(PLO)- Tân HLV Gong Oh-kyun rất tự tin ở lần đầu cầm quân U-23 Việt Nam đã tuyên bố mọi trách nhiệm ông sẽ nhận và đặc biệt là cách chơi của ông khác biệt với đàn anh Park Hang-seo.
Đội tuyển nữ Việt Nam đi Pháp

Đội tuyển nữ Việt Nam đi Pháp

(PLO)- Thầy trò HLV Mai Đức Chung sắp sửa có chuyến tập huấn tại Pháp và thi đấu giao hữu với đội hạng ba thế giới chuẩn bị cho cuộc chinh phục AFF Cup vào tháng 7, tương tự sân chơi mà tuyển nữ Việt Nam vừa vô địch SEA Games 31.