Ngày 19-9, Hội Đầu bếp chuyên nghiệp tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức hội thi công diễn xác lập kỷ lục “100 món ngon từ cây atisô Đà Lạt”.
100 món ăn ngon được các đầu bếp đến từ nhiều tỉnh thành đã dùng các bộ phận của cây atisô để chế biến thành các món ăn.
Theo ban tổ chức, tiêu chí để được lựa chọn vào danh sách 100 món tiêu biểu được ban tổ chức xác lập là các món ăn phải làm từ hoa, thân, lá, rễ cây atisô. Các món ăn này còn phải dễ phổ biến, gần gũi và sáng tạo.
Ngoài việc sử dụng làm nguyên liệu để chế biến thành các món ăn, cây atisô còn được dùng làm dược liệu, thực phẩm chức năng.
Từ lâu, atisô được người dân khắp nơi biết đến khi thường được dùng trong món hầm xương.
Đây là hoạt động trong chuỗi chương trình kỷ niệm 130 năm hình thành và phát triển Đà Lạt.