Đà Nẵng: 1 ban quản lý bị phạt 200 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng hạ tầng và phát triển đô thị Đà Nẵng do ông Nguyễn Hữu Nhật làm giám đốc.

Đà Nẵng: 1 ban quản lý bị phạt 200 triệu đồng ảnh 1

Một hạng mục thi công tại bãi rác Khánh Sơn. Ảnh: TẤN VIỆT

Đơn vị này được xác định đã không thực hiện một trong các nội dung của quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường của dự án “Nâng cấp, cải tạo một số hạng mục tại bãi rác Khánh Sơn”.

Cụ thể là không thực hiện phun xịt các chế phẩm khử mùi với liều lượng và tần suất theo quy định, gây mùi hôi đến khu vực dân cư xung quanh trong quá trình tháo bạt để thi công tuyến mương thu gom nước rỉ rác quanh các hộc rác số 1 đến 5.

Ngoài ra, trong quá trình tháo dỡ phần bạt HDPE để thi công các tuyến đường, bờ bao quanh các hộc rác, đơn vị này không xây dựng kế hoạch triển khai và các phương án phòng ngừa nước mưa hoặc nước trên bề mặt có tiếp xúc với rác thải trở thành nước rỉ chảy vào các khu vực rác.

Điều này đã làm gia tăng lượng nước rỉ rác phát sinh vào những ngày mưa, dẫn đến quá tải hệ thống xử lý nước thải của dự án.

Với những hành vi trên, Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng hạ tầng và phát triển đô thị Đà Nẵng bị xử phạt tổng cộng 200 triệu đồng.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Thí điểm xác thực sinh trắc học ở sân bay Vân Đồn

Thí điểm xác thực sinh trắc học ở sân bay Vân Đồn

(PLO)- Nhà chức trách hàng không yêu cầu Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Vân Đồn làm việc với các hãng hàng không, Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài để thống nhất việc thí điểm xác thực sinh trắc tại sân bay này.