Đà Nẵng bố trí phương tiện bảo hộ cho công nhân tại bãi rác

Sở TN&MT TP Đà Nẵng vừa có văn bản gửi Công ty CP Môi trường Đô thị Đà Nẵng về việc tăng cường phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) tại bãi rác Khánh Sơn.

Đà Nẵng bố trí phương tiện bảo hộ cho công nhân tại bãi rác  ảnh 1
Người dân cần nâng cao ý thức, không nên vứt khẩu trang bừa bãi nơi công cộng để tránh mầm bệnh phát tán ra môi trường. Ảnh: TV

Sở này cho hay trước diễn biến phức tạp của dịch nCoV, người dân trên địa bàn TP trong thời gian qua đã sử dụng, phát sinh lượng lớn khẩu trang y tế. Để chủ động ứng phó, hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh tại bãi rác Khánh Sơn, Sở yêu cầu công ty kiểm tra ngay vùng đang đổ chất thải sinh hoạt, đảm bảo không để tình trạng khẩu trang sau khi sử dụng vứt thải bừa bãi tại đây.

Cạnh đó, ban hành ngay phương án đổ rác, san gạt phù hợp để người nhặt rác, người lao động tránh tiếp cận với các khẩu trang thải hoặc các vật dụng có nguy cơ lây nhiễm. Tăng tần suất khử trùng, tiêu độc hằng ngày tại vùng đổ và toàn bộ khu vực bãi rác.

Bố trí lực lượng giám sát 24/24 giờ tại khu chôn lấp lấp để sẵn sàng ứng phó; bố trí phương tiện, thiết bị, bảo hộ cho công nhân tại khu chôn lấp. Đồng thời tuyên truyền đến người dân không nhặt rác tại bãi rác Khánh Sơn trong thời gian này để tránh nguy cơ lây nhiễm.

Tính đến 8 giờ sáng 11-2, tại Đà Nẵng đang theo dõi 14 trường hợp nghi ngờ nhiễm nCoV, trong đó có hai người nước ngoài. Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết đã nhận tổng cộng 103 mẫu xét nghiệm âm tính với chủng mới của virus Corona, chưa ghi nhận trường hợp dương tính. 

Lý do đường bay quốc tế vẫn chưa nhộn nhịp

Lý do đường bay quốc tế vẫn chưa nhộn nhịp

(PLO)- Ngày 24-5, tại hội thảo phục hồi và phát triển ngành hàng không Việt Nam trong bối cảnh mới, ông Đinh Việt Thắng, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam, cho biết hiện nay hàng không mới phục hồi thị trường nội địa.