Đà Nẵng chưa cho mở lại vũ trường, bar, karaoke

Chiều 8-5, ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, đã có công văn về việc thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Đà Nẵng tiếp tục bắt buộc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, trên các phương tiện giao thông công cộng. Người dân thường xuyên rửa tay sát khuẩn, bảo đảm vệ sinh cá nhân.

Người dân, doanh nghiệp cần xác lập tình trạng bình thường mới. Ảnh: TẤN VIỆT 

UBND TP Đà Nẵng quyết định dỡ bỏ giãn cách và giới hạn số chỗ trên phương tiện giao thông công cộng (máy bay, xe khách, tàu thủy, tàu hỏa…).

Đà Nẵng cũng đồng ý cho mở lại và bỏ quy định giãn cách đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, thương mại, dịch vụ với yêu cầu thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn (đeo khẩu trang, sát khuẩn tay).

Riêng đối với các cơ sở dịch vụ như nhà hàng, quán ăn, Đà Nẵng chỉ yêu cầu thực hiện sát khuẩn tay. TP cũng thống nhất chưa cho mở lại vũ trường, quán bar, dịch vụ karaoke.

Đà Nẵng đồng ý tổ chức các hoạt động thể dục thể thao, hoạt động có tập trung đông người. Các hoạt động này được yêu cầu phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay.

Các cơ sở khám chữa bệnh tại Đà Nẵng trở lại hoạt động bình thường, bảo đảm phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân.

Đà Nẵng cũng không bắt buộc giãn cách trong trường, lớp học; không bắt buộc học sinh đeo khẩu trang trong lớp học.

“Các nhà trường tăng cường thực hiện biện pháp lau khử khuẩn bề mặt, vệ sinh phòng, lớp học, nhà vệ sinh, bảo đảm phòng, lớp học thông thoáng, học sinh giữ gìn vệ sinh cá nhân, thường xuyên rửa tay sát khuẩn” - công văn nêu rõ.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

20 năm, thành quả từ một quyết sách

20 năm, thành quả từ một quyết sách

(PLO)- Qua 20 năm, diện mạo của quận Tân Phú và huyện Bình Chánh khởi sắc mạnh mẽ, các con đường được bê tông, nhựa hóa, đời sống người dân nâng cao... và nó là thành quả của người dân và nhiều thế hệ lãnh đạo...