Đà Nẵng hạn chế tối đa tập trung đông người Tết dương lịch

Đó là chỉ đạo của bà Ngô Thị Kim Yến, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 chiều tối 31-12.

Theo bà Yến, tình hình dịch bệnh tại Đà Nẵng đang diễn biến phức tạp, nguy cơ lây lan rất lớn, nhất là khi Quảng Nam ghi nhận 14 trường hợp dương tính với biến chủng Omicron. Các địa phương, các ngành cần phối hợp với Sở Y tế phân tích, tổng hợp, đánh giá tình hình khẩn trương nhất có thể để kịp thời truy vết những trường hợp liên quan.

Lãnh đạo TP yêu cầu hạn chế tối đa tổ chức các hoạt động tập trung đông người, đặc biệt là trong những ngày nghỉ lễ. Khi tổ chức sự kiện phải cân nhắc thấu đáo sự cần thiết, tổ chức và giảm quy mô nhỏ nhất có thể, phải kiểm soát tốt và đảm bảo được các quy định phòng, chống dịch thì mới tổ chức.

“Các địa phương tăng cường kiểm tra, giám sát thực hiện 5K, nhất là tại khu vực nguy cơ cao như bệnh viện, chợ, khu công nghiệp, trung tâm thương mại… Khi xuất hiện ổ dịch thì chủ động kiểm soát, đề xuất các biện pháp kịp thời. Chúng ta phải luôn luôn sẵn sàng, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trong thời điểm này”- bà Yến nhấn mạnh.

Về công tác tiêm chủng, bên cạnh việc tổ chức tiêm mũi 3 cho người dân, các địa phương cần tập trung đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người để tổ chức tiêm vét.

Hiện nay Đà Nẵng đã phát hiện 4 trường hợp về từ Malaysia dương tính với SARS-CoV-2 và đang được điều trị tại Bệnh viện dã chiến Đà Nẵng. Ngành y tế cần sớm tham mưu cho TP để phối hợp rà soát, kiểm tra kỹ các chuyến bay. CDC Đà Nẵng tăng cường gửi mẫu bệnh phẩm vào Viện Pasteur Nha Trang để giải trình tự gen đối với F0 là người nhập cảnh và cộng đồng.

Ngành hàng không cũng cần thông tin sớm về các chuyến bay nhập cảnh vào sân bay Đà Nẵng để phối hợp rà soát, triển khai kịp thời các biện pháp phòng, chống dịch.

Trong ngày, Đà Nẵng ghi nhận 154 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 80 trường hợp chưa cách ly. Tính riêng từ 16-10 đến nay, TP phát hiện 6.256 ca COVID-19, trong đó 210 ca ngoại tỉnh.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Video: Hiểm hoạ khôn lường sau những mũi tiêm filler, tan mỡ

Video: Hiểm hoạ khôn lường sau những mũi tiêm filler, tan mỡ

(PLO)-  Bất chấp những cảnh báo nguy hiểm từ cơ quan chức năng, không ít người vẫn tìm đến các cơ sở làm đẹp hoặc đặt mua thuốc tan mỡ đang rao bán tràn lan trên mạng để đưa vào cơ thể với hy vọng có thể nâng cấp nhan sắc nhanh chóng và sau đó phải đối mặt với những hiểm hoạ khôn lường.