Đà Nẵng: Người dân muốn ra đường phải có mã QR khai báo y tế

0:00 / 0:00
0:00

Ngày 27-9, Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng ra văn bản hướng dẫn sử dụng dữ liệu tiêm chủng kết hợp vào mã QR khai báo y tế, phục vụ người dân đến và tham gia hoạt động tại một số cơ sở, điểm đến đông người, có nguy cơ lây nhiễm cao.

Đà Nẵng: Người dân muốn ra đường phải có mã QR khai báo y tế ảnh 1

Người dân quét mã QR tại chốt kiểm soát. Ảnh: HẢI HIẾU

Hướng dẫn này đưa ra nhằm thông tin cho người dân cách khai báo y tế, doanh nghiệp chuẩn bị các thiết bị và tập huấn cách quét QR Code. Nếu doanh nghiệp, cơ sở nào chưa có thiết bị quét QR Code sẽ không được hoạt động

Theo văn bản, để sẵn sàng phục vụ người dân, cơ quan, doanh nghiệp sử dụng khi TP Đà Nẵng quyết định áp dụng thông tin tiêm vaccine phục vụ mở hoạt động tại một số cơ sở, khu vực đông người, có nguy cơ lây nhiễm cao. Sở Thông tin và Truyền thông tích hợp dữ liệu tiêm chủng (từ kết quả tiêm trên Nền tảng quản lý tiêm chủng) vào QR Code khai báo y tế.

Người dân vào doanh nghiệp tại Đà Nẵng cần nắm rõ thông tin chi tiết trong hướng dẫn tại đây.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.