Người dân Bình Dương phải quét mã QR ở chốt kiểm soát, các điểm công cộng

0:00 / 0:00
0:00

Ngày 25-9, UBND tỉnh Bình Dương đã có văn bản chỉ đạo các ngành, địa phương tăng cường triển khai việc khai báo qua quét mã QR để phục vụ phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong điều kiện bình thường mới.

Người dân Bình Dương phải quét mã QR ở chốt kiểm soát, các điểm công cộng ảnh 1

Bắt đầu từ ngày 27-9, người dân đi qua chốt kiểm soát phải khai báo qua quét mã QR. Ảnh: LÊ ÁNH

Việc khai báo qua quét mã QR đã triển khai đã lâu nhưng vẫn chưa đồng bộ, một số nơi thực hiện chưa quyết liệt, lỏng lẻo, hình thức.

Theo đó, chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các ngành, các địa phương khẩn trương triển khai thực hiện quét mã QR để quản lý người vào, ra tại các địa điểm công cộng, nơi tập trung đông người, các địa điểm sản xuất, kinh doanh, làm việc, giải trí. 

Việc quét mã QR phải được thực hiện đồng bộ trên địa bàn toàn tỉnh bắt đầu từ ngày 27-9. 

Ngoài ra, phải thực hiện gắn yêu cầu quét mã QR vào điều kiện an toàn khi triển khai hoạt động, sản xuất, kinh doanh.

Việc quét mã QR tại các chốt kiểm soát giao thông phòng, chống dịch đảm bảo không gây ùn tắc giao thông, phát sinh phiền hà, phức tạp cho người dân.

Được biết, Bình Dương có tổng cộng 70.000 điểm khai báo mã QR, nhưng chỉ có 2.000 điểm đang hoạt động.

Đến nay, Bình Dương đã ghi nhận hơn 193.000 trường hợp nhiễm COVID-19. Trong đó, có hơn 161.000 bệnh nhân khỏi bệnh và xuất viện, 1831 người tử vong.

Theo báo cáo, sau khu các “vùng xanh” mở cửa hoạt động bình thường trở lại, số ca nhiễm tại các địa phương này bắt đầu tăng.

Bình Dương dự kiến đến ngày 30-9 sẽ về trạng thái bình thường mới.

Đại biểu đọc tham luận tại hội thảo. Ảnh: NN

Sớm có quy định về kiểm soát quyền lực

(PLO)- Cùng với việc khẩn trương xây dựng, ban hành các quy định về kiểm soát quyền lực thì cần tiếp tục hoàn thiện cơ chế nhân dân trực tiếp kiểm soát quyền lực nhà nước.
Thi đua đừng để phải xin!

Thi đua đừng để phải xin!

(PLO)- Tiêu chí “vì lợi ích chung” đủ làm cơ sở để phân định giữa đột phá, sáng tạo và làm liều để trục lợi; giữa sơ suất có thể bỏ qua và sai phạm cần xử lý.