Đà Nẵng truy người tung tin Cảng cá Thọ Quang ‘vỡ trận COVID-19’

Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng cho biết cơ quan chức năng đang truy vết hai tài khoản đăng tải thông tin về dịch bệnh không đúng sự thật lên mạng xã hội để xử lý theo quy định.

Cụ thể, ngày 29-6, Facebook “Hội mua bán nhà đất Đà Nẵng” đăng tin: “5 người cảng cá Thọ quang dương tính ĐN xét nghiệm 1000 người” (đã gỡ bỏ) và tài khoản “Quốc Huỳnh Trấn” đăng các thông tin “sáng ra nghe tin cảng cá Thuận phước vỡ trận COVID-19 do 50 người trốn cách li từ Quảng Ngãi vào!”...

Theo Ban Chỉ đạo, các thông tin này sai lệch như “50 người trốn cách ly...”, “5 người cảng cá Thọ quang dương tính”, thông tin “có ca dương tính đêm qua” là không đúng sự thật.

Tính đến 13 giờ ngày 29-6, Đà Nẵng không ghi nhận ca mắc mới. Đây cũng là ngày thứ 8 TP không có ca mắc trong cộng đồng. Tổng số ca mắc từ ngày 18-6 đến nay là 82. 

Về 6 trường hợp dương tính ở Quảng Ngãi, từng ra Cảng cá Thọ Quang buôn cá, cơ quan chức năng đã truy vết, cách ly, xét nghiệm các F1 là đầu mối mua sỉ cá và một số người liên quan, đồng thời cho xét nghiệm diện rộng ngay trong đêm 28-6 để khoanh vùng kịp thời.

Kết quả, toàn bộ 1.057 mẫu, gồm 22 F1 và 1.035 F2 và liên quan đều âm tính với SARS-CoV-2.

Trong ngày, lực lượng chức năng đã xử phạt bảy trường hợp vi phạm các quy định phòng, chống dịch với số tiền là 33,5 triệu đồng. Trong đó, quận Thanh Khê xử phạt một trường hợp không khai báo y tế số tiền 1.000.000 đồng; một trường hợp từ chối hoặc trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly y tế với số tiền 7.500.000 đồng.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Video: Hơn 4.700 thanh niên TP.HCM lên đường nhập ngũ

Video: Hơn 4.700 thanh niên TP.HCM lên đường nhập ngũ

(PLO)- Sáng 8-2, TP.HCM tổ chức lễ giao nhận quân đồng loạt tại 22 quận, huyện và TP Thủ Đức. Trước giờ tiễn con lên đường tòng quân, nhiều phụ huynh rơi nước mắt và mong môi trường quân đội sẽ rèn luyện con trưởng thành.