Đà Nẵng truy người tung tin Cảng cá Thọ Quang ‘vỡ trận COVID-19’

Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng cho biết cơ quan chức năng đang truy vết hai tài khoản đăng tải thông tin về dịch bệnh không đúng sự thật lên mạng xã hội để xử lý theo quy định.

Cụ thể, ngày 29-6, Facebook “Hội mua bán nhà đất Đà Nẵng” đăng tin: “5 người cảng cá Thọ quang dương tính ĐN xét nghiệm 1000 người” (đã gỡ bỏ) và tài khoản “Quốc Huỳnh Trấn” đăng các thông tin “sáng ra nghe tin cảng cá Thuận phước vỡ trận COVID-19 do 50 người trốn cách li từ Quảng Ngãi vào!”...

Theo Ban Chỉ đạo, các thông tin này sai lệch như “50 người trốn cách ly...”, “5 người cảng cá Thọ quang dương tính”, thông tin “có ca dương tính đêm qua” là không đúng sự thật.

Tính đến 13 giờ ngày 29-6, Đà Nẵng không ghi nhận ca mắc mới. Đây cũng là ngày thứ 8 TP không có ca mắc trong cộng đồng. Tổng số ca mắc từ ngày 18-6 đến nay là 82. 

Về 6 trường hợp dương tính ở Quảng Ngãi, từng ra Cảng cá Thọ Quang buôn cá, cơ quan chức năng đã truy vết, cách ly, xét nghiệm các F1 là đầu mối mua sỉ cá và một số người liên quan, đồng thời cho xét nghiệm diện rộng ngay trong đêm 28-6 để khoanh vùng kịp thời.

Kết quả, toàn bộ 1.057 mẫu, gồm 22 F1 và 1.035 F2 và liên quan đều âm tính với SARS-CoV-2.

Trong ngày, lực lượng chức năng đã xử phạt bảy trường hợp vi phạm các quy định phòng, chống dịch với số tiền là 33,5 triệu đồng. Trong đó, quận Thanh Khê xử phạt một trường hợp không khai báo y tế số tiền 1.000.000 đồng; một trường hợp từ chối hoặc trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly y tế với số tiền 7.500.000 đồng.

Đừng bỏ lỡ

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

(PLO)- Bà Hàn Ni bị phạt 18 tháng tù, ông Trần Văn Sỹ 24 tháng tù; Vụ Vạn Thịnh Phát: Thu giữ hàng ngàn sổ hồng; Sắp xét xử vợ chồng nữ giám đốc buôn lậu 9,5 triệu lít xăng dầu; 3 người trong đường dây mua bán thận lãnh án; Đường dây mua bán trẻ em núp bóng việc nhận con nuôi; Nữ 9X 'thả mồi' đầu tư lãi cao, lừa đảo gần 7 tỉ đồng.

Đọc thêm