Đà Nẵng xúc tiến du lịch golf tại Singapore

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-Từ ngày 1 đến 3-10, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Phước Sơn dẫn đầu Đoàn công tác đã tới Singapore xúc tiến du lịch. 

Trọng tâm chương trình nhằm xúc tiến các hoạt động du lịch, đặc biệt là du lịch golf và xúc tiến đầu tư liên quan đến ngành công nghiệp golf.

Đoàn công tác đã đến làm việc với Công ty Asian Tour, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Phước Sơn, cho biết với mục tiêu đưa Đà Nẵng trở thành trung tâm du lịch và dịch vụ chất lượng cao, TP đang đẩy mạnh hướng đến nguồn khách có mức chi tiêu cao, phát triển du lịch và dịch vụ chất lượng cao gắn với bất động sản nghỉ dưỡng.

Đà Nẵng xúc tiến du lịch golf tại Singapore ảnh 1

Đoàn công tác của Đà Nẵng xúc tiến du lịch tại Singapore.

Việc phối hợp với Asian Tour tổ chức giải golf phát triển châu Á tại Đà Nẵng liên tục trong 3 năm 2022-2024, nhằm định vị thương hiệu du lịch golf của Đà Nẵng trên bản đồ du lịch golf của khu vực và thế giới.

Ông Sơn đề nghị Asian Tour hỗ trợ kết nối, quảng bá các sân golf của TP Đà Nẵng. Mong muốn công ty hỗ trợ các đoàn famtrip và presstrip đến tìm hiểu về tiềm năng du lịch golf tại Đà Nẵng.

Ông David Rollo, Lãnh đạo Công ty Asian Tour cho hay, Đà Nẵng có đủ điều kiện để đăng cai các giải golf ở đẳng cấp khu vực và thế giới.

Ông gợi ý trước mắt TP có thể đăng cai giải golf mang chính thương hiệu Asian Tour với giá trị giải thưởng hàng triệu USD. Đồng thời, đề nghị TP nghiên cứu tham gia Mạng lưới các điểm đến Asian Tour, qua đó giới thiệu về tiềm năng du lịch golf Đà Nẵng đến các golfer hàng đầu châu Á.

Chiều ngày 3-10, đoàn công tác đã đến làm việc với Hãng hàng không Singapore Airlines.

Tại buổi làm việc, ông Sơn đánh giá cao nỗ lực của Singapore Airlines trong việc nối lại và duy trì đường bay Singapore - Đà Nẵng. Singapore Airlines cũng là hãng hàng không đầu tiên mở lại đường bay quốc tế trực tiếp đến Đà Nẵng vào ngày 27-3-2022.

Lãnh đạo TP đề nghị Singapore Airlines nghiên cứu mở rộng hoạt động dịch vụ tại Đà Nẵng; tiếp tục hợp tác, hỗ trợ xúc tiến du lịch vào Đà Nẵng; TP đề nghị Singapore Airlines hỗ trợ kết nối mời các lữ hành quốc tế tham gia Hội chợ du lịch Việt Nam (VITM), dự kiến tổ chức tại thành phố Đà Nẵng vào tháng 12-2022.

Bà Lau Huiling - Tổng Giám đốc thương hiệu và marketing Singapore Airlines nhấn mạnh tầm quan trọng của thị trường Việt Nam trong đó có Đà Nẵng.

Sau khi hoạt động du lịch được khôi phục, Singapore Airlines đã mở lại đường bay đến Đà Nẵng đến nay đạt tần suất 7 chuyến/tuần với công suất hành khách khá cao. Singapore Airlines cam kết tiếp tục duy trì và mở rộng đường bay trong thời gian tới.

Đồng thời sẽ phối hợp với TP tổ chức các hoạt động xúc tiến du lịch, kết nối đường bay đến các thị trường mới như: Úc, Ấn Độ, Indonesia.

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Phước Sơn, giao Sở Du lịch làm đầu mối phối hợp với Asian Tour triển khai các hoạt động hợp tác, chuẩn bị và vận động tài trợ cho giải golf phát triển châu Á năm 2023.