Các gia đình tỉ phú Ấn Độ sẽ tới Đà Nẵng làm đám cưới

(PLO)- Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Phước Sơn cùng đoàn công tác vừa có chuyến đi đến Ấn Độ nhằm xúc tiến các hoạt động hợp tác về đầu tư, du lịch, thương mại.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chuyến công tác của Đoàn lãnh đạo TP Đà Nẵng diễn ra từ ngày 28 đến 30-9. Sau khi Phó Chủ tịch UBND TP Trần Phước Sơn thông tin về tình hình kinh tế xã hội và định hướng phát triển của TP, hơn 100 doanh nghiệp Ấn Độ mong muốn các thủ tục về thị thực dành cho khách du lịch được tạo điều kiện thông thoáng hơn nữa mới có thể tạo sức hút.

Sắp khai trương đường bay trực tiếp Đà Nẵng đến Mumbai

Đồng thời, các doanh nghiệp cũng quan tâm đến hệ sinh thái du lịch dành cho du khách Ấn Độ, mong muốn tạo điều kiện mở các nhà hàng ẩm thực nước này tại Đà Nẵng.

Đoàn công tác của TP Đà Nẵng xúc tiến đầu tư, du lịch tại Ấn Độ.

Đoàn công tác của TP Đà Nẵng xúc tiến đầu tư, du lịch tại Ấn Độ.

Ông Trần Phước Sơn cho biết, thời gian qua TP đã tăng cường làm việc với các hãng hàng không để xúc tiến mở đường bay trực tiếp đến Đà Nẵng. Đặc biệt là sau khi TP tổ chức thành công Diễn đàn phát triển đường bay Châu Á vào tháng 6-2022 vừa qua. Theo đó, ngày 17-10 sẽ khai trương đường bay trực tiếp đầu tiên từ Đà Nẵng đến Mumbai với tần suất 3 chuyến/tuần.

Ông Sơn cho biết, với kế hoạch mở các đường bay trực tiếp thì sự kết nối giữa Đà Nẵng với Ấn Độ sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Ông cũng ghi nhận các kiến nghị của doanh nghiệp và giao các ngành tiếp tục tham mưu TP kiến nghị các bộ, ngành trung ương tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa về thủ tục cấp thị thực cho du khách.

Nói về triển vọng hợp tác giữa Đà Nẵng với các đối tác Ấn Độ trên lĩnh vực du lịch, ông Hoàng Tùng, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Mumbai, nhấn mạnh đến sự gần gũi giữa Việt Nam với Ấn Độ và những đặc điểm tương đồng về văn hoá giữa hai bên. Đó chính là sức hấp dẫn của Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng đối với du khách Ấn Độ.

Trong khi đó, ông Anant Singhania, Chủ tịch Phòng thương mại Công nghiệp Ấn Độ (IMC) đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xúc tiến quan hệ hợp tác của doanh nghiệp hai bên.

Mang đám cưới Ấn Độ đến Đà Nẵng

Đặc biệt, đoàn đã trao đổi làm việc với các công ty tổ chức sự kiện của Ấn Độ, trong đó tập trung thảo luận về việc kết nối các sự kiện, đưa các đám cưới của người Ấn Độ đến Đà Nẵng.

Các doanh nghiệp Ấn Độ sẽ tới Đà Nẵng tìm cơ hội hợp tác đầu tư trong thời gian tới.

Các doanh nghiệp Ấn Độ sẽ tới Đà Nẵng tìm cơ hội hợp tác đầu tư trong thời gian tới.

Ông Satish Ramnani, Giám đốc Công ty sự kiện Veydaa cho biết, hiện công ty đang phối hợp với đối tác tại Việt Nam chuẩn bị cho tiệc cưới của gia đình tỉ phú Ấn Độ tại một resort ở Đà nẵng cho khoảng 450 khách trong tháng 1-2023.

Lãnh đạo Sở Du lịch TP Đà Nẵng cũng đã tiếp xúc riêng với Công ty dịch vụ hàng không toàn cầu (GAS) để thúc đẩy chương trình hợp tác giữa công ty và Sở Du lịch trên lĩnh vực xúc tiến du lịch. Công ty GAS cũng cho biết đang xúc tiến tổ chức một đám cưới nữa tại Đà nẵng cho một gia đình tỉ phú Ấn Độ.

Ngoài du lịch, các doanh nghiệp Ấn Độ cũng dành sự quan tâm về việc đầu tư vào Đà Nẵng trên các lĩnh vực thương mại, xuất nhập khẩu, logistic, nhất là sau khi nghe các chính sách ưu đãi khi đầu tư vào Khu công nghệ cao.

Làm việc với Tập đoàn Infosys (Tập đoàn về công nghệ thông tin hàng đầu của Ấn Độ), Phó chủ tịch Tập đoàn đã giới thiệu đến các thành viên trong đoàn về lịch sử phát triển 40 năm của Tập đoàn.

Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Phước Sơn nhấn mạnh quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam-Ấn Độ, sự quan tâm của Chính phủ Việt Nam, đặc biệt là TP Đà nẵng trong đầu tư cho công nghiệp công nghệ thông tin và chuyển đổi số phục vụ cho kinh tế số.

Hai bên đã trao đổi về tiềm năng hợp tác trong thời gian đến, đặc biệt là trong lĩnh vực tài chính số phục vụ cho mô hình Trung tâm tài chính quốc tế, đẩy mạnh đổi mới sáng tạo và hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực thông qua việc hợp tác bằng các chương trình đào tạo.

Hiện nay, Đà Nẵng đang xây dựng chính sách hỗ trợ nhà đầu tư và doanh nghiệp hoạt động trong các Khu Công nghệ thông tin trên địa bàn. Lãnh đạo TP mong muốn công ty dành thời gian đến tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư tại Đà Nẵng.

Lãnh đạo Tập đoàn Infosys cho hay sẽ tổ chức đoàn đến Đà Nẵng làm việc với các đối tác, doanh nghiệp, cơ sở đào tạo, trong đó có Đại học Đà Nẵng tìm hiểu các cơ hội đầu tư, đào tạo nguồn nhân lực…

Ông Ajoykaant Ruia, Chủ tịch Phòng Thương mại và công nghiệp Ấn - Việt (IVCCI) cho biết, trong năm 2023 sẽ nghiên cứu tổ chức Diễn đàn hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Ấn Độ tại Đà Nẵng.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm