Du lịch Đà Nẵng trở lại ấn tượng

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-  Lũy kế 7 tháng đầu năm, Đà Nẵng đã phục vụ gần 1,9 triệu lượt khách, tăng 83% so với cùng kỳ 2021, gần 70% cơ sở lưu trú du lịch hoạt động trở lại.

Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết thông tin trên tại hội thảo nâng cao năng lực chuyển đổi số và giải pháp chiếu sáng thông minh tại cơ sở lưu trú du lịch năm 2022, tổ chức sáng nay (11-8).

Sự kiện kết nối các cơ sở lưu trú với các đơn vị cung cấp giải pháp toàn diện về chuyển đổi số và giải pháp chiếu sáng thông minh cho các công trình thêm đặc sắc, vận hành hiệu quả.

Từ đó từng bước chuẩn hóa hoạt động kinh doanh phục vụ khách, đào tạo nâng cao các kỹ năng số, tăng lợi thế cạnh tranh và phát triển cơ hội trong kinh doanh.

Du lịch Đà Nẵng trở lại ấn tượng ảnh 1

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng, phát biểu tại hội thảo. Ảnh: TA

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng, cho biết trong khi dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, ngành du lịch vẫn chưa hoàn toàn hồi phục và hành vi, xu hướng của khách du lịch đã có nhiều thay đổi.

Việc tạo ra những trải nghiệm mới mẻ, sản phẩm du lịch đặc sắc thông qua các giải pháp chuyển đổi số, tối ưu hóa hoạt động vận hành tại các cơ sở lưu trú là vô cùng quan trọng để nâng cao khả năng cạnh tranh và thu hút khách du lịch.

Với nhu cầu cá nhân hóa các trải nghiệm cho khách lưu trú, nhiều cơ sở lưu trú du lịch đang quan tâm đến các giải pháp về chiếu sáng thông minh. Qua đó tô điểm và tạo điểm nhấn cho công trình cũng như hiệu quả về vận hành, tiết kiệm chi phí nhân công, tăng khả năng cạnh tranh của các cơ sở lưu trú du lịch trong việc đáp ứng nhu cầu tiện nghi, thẩm mỹ và cảm xúc trong trải nghiệm dịch vụ.

“Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang chuyển đổi mạnh mẽ trên toàn cầu, du lịch đang là một trong những ngành được Chính phủ, lãnh đạo TP chú trọng tiên phong chuyển đổi số và các giải pháp du lịch thông minh để phục vụ tốt hơn nhu cầu của khách du lịch. Vừa qua Sở cũng đã tổ chức các lớp đào tạo chuyên sâu về triển khai chuyển đổi số dành riêng cho các CSLTDL 1-3 sao và 4-5 sao trên địa bàn thành phố”- ông Bình cho hay.

Du lịch Đà Nẵng đang trở lại mạnh mẽ

Du lịch Đà Nẵng đang trở lại mạnh mẽ

(PLO)-  Ngay khi Chính phủ có chủ trương mở cửa hoàn toàn hoạt động du lịch trong nước và quốc tế, du lịch thành phố Đà Nẵng đang trở lại hết sức sôi động. 
Trải nghiệm gian hàng Sun Group tại Hội chợ du lịch quốc tế ITE

Trải nghiệm gian hàng Sun Group tại Hội chợ du lịch quốc tế ITE

(PLO)- Tham dự Hội chợ Du lịch quốc tế ITE tại TP.HCM từ ngày 8 đến 10-9, Sun Group sẽ đưa du khách tham quan khắp các khu du lịch nổi tiếng của tập đoàn như Sun World Ba Na Hills, Sun World Ba Den Mountain hay các resort siêu sang như InterContinental Danang Sun Peninsula Resort thông qua công nghệ thực tế ảo VR, với màn hình LED 360 choáng ngợp .
12 điểm đến thú vị nhất thế giới cuối 2022, gọi tên 1 nơi của Việt Nam

12 điểm đến thú vị nhất thế giới cuối 2022, gọi tên 1 nơi của Việt Nam

(PLO)-  Đây là danh sách đầy đủ 12 điểm du lịch cuối năm 2022 thú vị nhất thế giới được CNN bình chọn, trong đó có một nơi của Việt Nam. Nếu bạn đang muốn lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ mùa thu tuyệt vời, ít đông đúc, ít tốn kém hơn, thời tiết ít khắc nghiệt hơn, thì những điểm đến này là những gợi ý lý tưởng không nên bỏ qua.
Có một hòn đảo đẹp tựa thiên đường ở xứ Thanh

Có một hòn đảo đẹp tựa thiên đường ở xứ Thanh

(PLO)- Đảo Hòn Mê được ví như viên ngọc sáng của tỉnh Thanh Hóa với vẻ đẹp nguyên sơ, mơ màng cùng làn nước trong xanh, không khí trong lành tựa thiên đường đang là điểm đến hấp dẫn với nhiều du khách.