Đại biểu QH đề nghị làm rõ những khuất tất của dự án Sông Lô

Đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng, Phó Trưởng ban Dân nguyện của Quốc hội, vừa có văn bản đề nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, chỉ đạo giải quyết các kiến nghị của dân bị thu hồi đất tại dự án khu du lịch - giải trí Sông Lô (nay là tổ hợp du lịch Diamond Bay resort & spa Nha Trang, gọi tắt là dự án Sông Lô, ở xã Phước Đồng, TP Nha Trang, Khánh Hòa).

Ông Nhưỡng cũng kiến nghị Thủ tướng xem xét xử lý trách nhiệm các cá nhân, cơ quan, đơn vị liên quan.

Người dân bức xúc cho rằng việc thu hồi đất để thực hiện dự án Sông Lô có nhiều khuất tất. Ảnh: TL

Theo đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng, dự án Sông Lô đã được Thanh tra Chính phủ thanh tra; Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội Luật gia Việt Nam tiến hành giám sát, có ý kiến bằng văn bản; nhiều cơ quan, tổ chức, cá nhân đã vào cuộc, đề nghị xem xét, chỉ ra nhiều sai phạm. Thế nhưng, đến nay nhiều vấn đề chưa được làm sáng tỏ.

“Đến nay gần 20 năm người dân liên tục kêu cứu nhưng vẫn chưa có câu trả lời nghiêm túc, dứt điểm”- ông Nhưỡng nêu.

Một góc dự án Sông Lô. Ảnh: TL

 Trước đó, như PLO đã phản ánh, phó trưởng ban Dân nguyện của Quốc hội cũng đã có công văn đề nghị tổng Thanh tra Chính phủ khẩn trương chỉ đạo tổ chức thanh tra, kiểm tra, làm rõ 12 vấn đề có dấu hiệu sai phạm theo phản ánh của người dân tại dự án Sông Lô.

Đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng cũng đề nghị bộ trưởng Bộ TN&MT xem xét, xử lý các vấn đề người dân phản ánh, khiếu nại về sai phạm trong việc thu hồi đất cho Công ty Hoàn Cầu làm dự án Sông Lô.

Kiểm tra, rà soát để giải quyết

Mới đây, ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, đã tiếp năm người dân đại diện cho các hộ dân có đơn khiếu nại do bị ảnh hưởng bởi dự án Sông Lô.

Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận ý kiến phản ánh của đại diện các hộ dân có đơn khiếu nại. Ông đồng thời giao Sở TN&MT chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan kiểm tra, rà soát, tham mưu UBND tỉnh giải quyết theo quy định. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Sở TN&MT TP.HCM thông tin về việc cấp sổ hồng

Sở TN&MT TP.HCM thông tin về việc cấp sổ hồng

(PLO)- Theo Sở TN&MT TP.HCM, việc giải quyết thủ tục cấp sổ hồng cho người mua nhà tại các dự án chung cư vẫn được Sở và văn phòng đăng ký đất đai giải quyết trên cơ sở hồ sơ nộp vào của chủ đầu tư thực hiện dự án theo thẩm quyền.