Đài Loan ngưng tiếp nhận lao động nước ngoài

Tin từ Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ LĐ-TB&XH cho biết Trung tâm Chỉ huy Phòng dịch (CDC) Đài Loan đã nâng cấp cảnh báo phòng dịch COVID-19 lên cấp độ 3 đến hết ngày 28-5-2021 do xuất hiện nhiều ca nhiễm trong cồng đồng.

Theo đó, từ ngày hôm qua 17-5, CDC Đài Loan đã phát thông báo tạm dừng nhập cảnh đối với lao động nước ngoài.

Cụ thể, kể từ 0 giờ ngày 19-5-2021 theo giờ địa phương đến ngày 18-6-2021, Đài Loan tạm dừng nhập cảnh đối với tất cả người nước ngoài không có thẻ cư trú còn hạn Đài Loan (ARC), trừ những trường hợp khẩn cấp và nhập cảnh với mục đích nhân đạo, đồng thời tạm dừng các chuyến bay quá cảnh tại Đài Loan.

Trước diễn biến nói trên, Cục Quản lý lao động ngoài nước đã thông báo các doanh nghiệp đưa lao động đi làm việc ngoài nước có thời hạn để thông tin tới người lao động đang chờ xuất cảnh và liên hệ với đối tác Đài Loan điều chỉnh kế hoạch tuyển chọn và tổ chức cho người lao động xuất cảnh.

Nhiều năm gần đây, Đài Loan là thị trường lớn lao động Việt Nam, trong đó tập trung vào nhóm công việc đánh bắt cá, công nghiệp và giúp việc gia đình.

Số liệu từ Cục Quản lý lao động ngoài nước cho thấy bốn tháng đầu năm 2021, tổng số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài là 34.912 lao động(13.528 lao động nữ), trong đó thị trường: Nhật Bản là 18.355 lao động, Đài Loan là 15.000 lao động, Trung Quốc hơn 400, Hàn Quốc là 289 lao động, Hungary hơn 200 lao động, Rumania hơn 200 lao động, Singapore là 129 lao động nam, UAE là 43 lao động và các thị trường khác.

Thiếu điện phải cắt luân phiên, Thủ tướng chỉ đạo khẩn

Thiếu điện phải cắt luân phiên, Thủ tướng chỉ đạo khẩn

(PLO)- Trước những khó khăn trong cung ứng điện, ngày 6-6, Thủ tướng Chính phủ đã có công điện yêu cầu các bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp liên quan thực hiện các giải pháp để bảo đảm cung ứng điện cho mùa khô 2023 và thời gian tới.
Nhiều nhà thuốc tây trúng giải hoá đơn may mắn

Nhiều nhà thuốc tây trúng giải hoá đơn may mắn

(PLO)- Tính đến ngày 5-6, Cục Thuế TP.HCM đã ghi nhận hơn 1.900 doanh nghiệp và trên 500 hộ kinh doanh chuyển đổi áp dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế khởi tạo từ máy tính tiền.
Giảm mạnh phí, lệ phí để nuôi dưỡng “gốc rễ” nguồn thu

Giảm mạnh phí, lệ phí để nuôi dưỡng “gốc rễ” nguồn thu

(PLO)- Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Thông tư quy định mức thu một số khoản phí, lệ phí nhằm hỗ trợ người dân và doanh nghiệp. Theo đó, dự thảo đề xuất giảm 50%-90% mức thu của 35 khoản phí, lệ phí, kể từ ngày 1-7 đến hết 31-12-2023.