Đại sứ Tây Ban Nha tổ chức trao tặng Huân chương cho 4 công dân Việt Nam

(PLO)-  4 công dân Việt Nam được Đại sứ Tây Ban Nha tại Việt Nam tổ chức trao tặng Huân chương Nữ hoàng Isabel La Catolica của Tây Ban Nha, Huân chương Công trạng Dân sự, trong đó có ông Huỳnh Văn Hạnh – Giám đốc Sở Tư pháp TP.HCM.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tối 26-8, theo đề xuất của Bộ Trưởng Bộ Ngoại giao, Liên minh Châu Âu (EU), Đức Vua Felipe Đệ lục của Tây Ban Nha đã quyết định ghi nhận những thành quả và đóng góp của bốn công dân Việt Nam, những cá nhân cốt lõi trong vai trò điều phối chiến dịch mang tính điển hình về hợp tác nhân đạo quốc tế, thông qua việc tặng Huân chương Nữ hoàng Isabel La Catolica của Tây Ban Nha và Huân chương Công trạng Dân sự.

Đó là bà Nguyễn Thị Hảo, nguyên Cục trưởng Cục con nuôi – Bộ Tư pháp Việt Nam; ông Đặng Trần Anh Tuấn, Cục trưởng Cục con nuôi – Bộ Tư pháp Việt Nam; ông Huỳnh Văn Hạnh – Giám đốc Sở Tư pháp TP.HCM; ông Nguyễn Quang Quỳnh, Điều phối các Tổ chức con nuôi tại Việt Nam.

Trong đó, ông Huỳnh Văn Hạnh – Giám đốc Sở Tư pháp TP.HCM được tặng Huân chương Nữ hoàng Isabel La Catolica của Tây Ban Nha.

Đại diện Đại sứ Tây Ban Nha tại Việt Nam (ngoài cùng bên trái) cùng 4 công dân Việt Nam có đóng góp trong công tác hỗ trợ nhận con nuôi cho người nước ngoài. Ảnh: Phi Hùng.

Đại diện Đại sứ Tây Ban Nha tại Việt Nam (ngoài cùng bên trái) cùng 4 công dân Việt Nam có đóng góp trong công tác hỗ trợ nhận con nuôi cho người nước ngoài. Ảnh: Phi Hùng.

Thay mặt Đại sứ quán các nước Châu Âu, Bà Pilar Méndez Jiménez - Đại sứ Vương quốc Tây Ban Nha tại Việt Nam bày tỏ sự trân trọng đối với Chính phủ Việt Nam, Bộ Tư pháp, các Bộ, ngành, UBND TP.HCM và UBND các địa phương có liên quan về sự quan tâm đặc biệt và tạo điều kiện thuận lợi cho các gia đình cha mẹ nuôi nước ngoài được vào Việt Nam để đón trẻ về nước làm con nuôi.

Theo bà, những nhà lãnh đạo mang tầm nhìn sẽ luôn hướng về những điều tốt đẹp hơn và có những cam kết mạnh mẽ vì hạnh phúc trẻ em. Đặc biệt, trong thời kỳ thế giới đang khủng hoảng vì đại dịch COVID-19, hành động quyết liệt phối hợp từ phía Chính phủ Việt Nam đã chỉ ra rằng mối quan hệ EU – Việt Nam không chỉ được xây dựng trên khía cạnh thương mại và đầu tư, mà đó còn là mối quan hệ mang gốc rễ nhân văn sâu sắc.

Phát biểu tại lễ trao tặng huân chương, ông Huỳnh Văn Hạnh, Giám đốc Sở Tư pháp TP.HCM cho biết, hành động này không đơn giản là sự chung tay, góp sức cùng Việt Nam trong việc bảo vệ, phát triển những “mầm non” dễ bị tổn thương, mà đó còn là tình cảm, sự chia sẻ, bù đắp một phần nào đó những mất mát, thiếu sót về vật chất và tinh thần cho các cháu.

Ông Huỳnh Văn Hạnh chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện Đại sứ Tây Ban Nha tại Việt Nam. Ảnh: Phi Hùng.

Ông Huỳnh Văn Hạnh chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện Đại sứ Tây Ban Nha tại Việt Nam. Ảnh: Phi Hùng.

“Việc bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em là một trong những nhiệm vụ trọng tâm và thường xuyên của chính quyền TP. Đây là một hành động mang ý nghĩa nhân văn, mang lại lợi ích cho chính các cháu, gia đình và xã hội”, ông Hạnh nhấn mạnh.

Chia sẻ thêm ông Hạnh cho biết, phần thưởng cao quý này ngoài việc ghi nhận đánh giá những đóng góp của cá nhân, nó còn chính là biểu tượng cho tình yêu vô bờ bến của cha mẹ dành cho con và cho sự hợp tác hiệu quả của các Đại sứ quán, các cơ quan ban ngành từ Trung ương tới địa phương.

Ngay khi tình hình dịch COVID-19 tại TP. HCM đã được kiểm soát, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Sở Tư pháp TP.HCM tiếp tục phối hợp với các Bộ, ban, ngành và UBND TP.HCM hoàn tất thủ tục nhận con nuôi cho 128 trẻ của 33 địa phương trên cả nước cho 129 gia đình thuộc 8 nước Châu Âu.

Sau thành công của đợt giao nhận con nuôi nói trên, cha mẹ nuôi nước ngoài, Đại sứ quán các nước đánh giá cao sự thiện chí, tính nhân đạo của việc tổ chức cho các gia đình nước ngoài sang Việt Nam hoàn tất thủ tục giao nhận con nuôi trong điều kiện phải đảm bảo việc phòng, chống dịch COVID-19.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm