Đắk Lắk: Làm rõ việc nhiều cán bộ có nghi vấn về bằng cấp

Theo đó, văn bản của Sở TT&TT tỉnh Đắk Lắk đề nghị Sở Nội vụ, UBND huyện Ea Súp chỉ đạo kiểm tra, làm rõ về việc hàng chục cán bộ, viên chức sử dụng bằng cấp ba không hợp pháp, đồng thời phản hồi bằng văn bản gửi về UBND tỉnh trước ngày 10-12.

Trao đổi với báo chí về vụ việc, ông Nguyễn Thiên Văn, Bí thư Huyện ủy Ea Súp, cho biết nếu sự việc xảy ra nghiêm trọng đúng như báo đã thông tin thì sẽ xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

"Huyện cũng đã ký văn bản chỉ đạo rà soát lại tất cả trường hợp trên địa bàn từ huyện xuống đến cơ sở. Trên cơ sở rà soát như vậy, nếu cái nào thuộc thẩm quyền thì xử lý ngay, cái nào không thuộc thẩm quyền thì báo cáo lên cấp trên" - ông Văn nói.

Trước đó, Đoàn thanh tra của Sở Nội vụ có buổi làm việc với Phòng Nội vụ huyện Ea Súp về việc kiểm tra, đối chiếu bằng chuyên môn nghiệp vụ và bằng THPT đối với cán bộ, công chức các phòng ban, đơn vị thuộc UBND huyện.

Qua kiểm tra, đối chiếu chứng chỉ văn bằng gốc của 105 trường hợp cán bộ công chức, các phòng ban đơn vị, đoàn liên ngành phát hiện có chín trường hợp không có bằng trung học phổ thông, chín trường hợp sử dụng bằng cấp ba không rõ ràng, một trường hợp không có bằng chuyên môn nghiệp vụ.

Trong biên bản, Thanh Tra Sở Nội vụ chỉ rõ những người không có bằng trung học phổ thông gồm bốn cán bộ tại các phòng Lao động Thương binh và Xã hội, Giáo dục và Đào tạo, Tài chính Kế hoạch, Văn hóa Thông tin...

Đến ngày 8-11, Phòng Nội vụ huyện Ea Súp có báo cáo gửi Sở Nội vụ, UBND huyện Ea Súp về kết quả xác minh sau khi có kết luận của Sở Nội vụ.

Trong báo cáo, Phòng Nội vụ huyện Ea Súp khẳng định chín trường hợp mà Sở Nội vụ kết luận không có bằng trung học phổ thông là chưa đúng vì thời điểm đó, một số cán bộ đi công tác nên không cung cấp bằng. Sau ngày kiểm tra, 10 cán bộ nêu trên đã cung cấp bằng trung học phổ thông đến cơ quan chức năng.

Riêng chín trường hợp có bằng trung học phổ thông không rõ ràng, Huyện ủy Ea Súp cho biết sẽ chỉ đạo rà soát, kiểm tra và sớm có báo cáo.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm