Đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục cho miền Trung dịp Tết Nguyên đán 2023

(PLO)- Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đến thăm, chúc Tết cán bộ công nhân viên Tổng công ty Điện lực miền Trung.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 20-1, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã đến thăm, chúc Tết cán bộ công nhân viên Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC).

Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đến thăm, chúc Tết Tổng công ty Điện lực miền Trung. Ảnh: EVNCPC

Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đến thăm, chúc Tết Tổng công ty Điện lực miền Trung. Ảnh: EVNCPC

Báo cáo tại buổi làm việc, ông Trương Thiết Hùng, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNCPC, cho hay đơn vị đang quản lý bán điện cho 4,6 triệu khách hàng tại 13 tỉnh/TP miền Trung và Tây Nguyên. Sản lượng điện thương phẩm đạt khoảng 21,47 tỉ kWh. Tổng công suất tiêu thụ Pmax năm 2022 đạt 3.419 MW.

Năm 2022, dù chịu nhiều tác động của thiên tai bất thường, giá nhiên liệu tăng cao… nhưng EVNCPC đã hoàn thành xuất sắc kế hoạch năm với nhiều chỉ tiêu vượt.

Trong đó, tỉ lệ thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt đạt 94,48%. Tỉ lệ yêu cầu dịch vụ điện được thực hiện theo phương thức điện tử toàn bộ quá trình cung cấp dịch vụ đạt 100%. EVNCPC đáp ứng 100% dịch vụ trực tuyến mức độ 4.

Ông Hùng cho hay theo đánh giá của Tập đoàn Điện lực Singapore (SPGroup), năm 2021 EVNCPC xếp thứ năm trong khối Công ty Điện lực các nước ASEAN về chỉ số lưới điện thông minh.

Để công tác đảm bảo điện trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, EVNCPC đã lập và thực hiện kế hoạch, đảm bảo điện cho sản xuất và tiêu dùng. Đồng thời tăng cường kiểm tra, củng cố lưới điện đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, tin cậy cho khách hàng sử dụng điện.

Theo ông Hùng, trong các ngày Tết Nguyên Đán 2023, đơn vị không thực hiện các công việc phải ngừng, giảm cung cấp điện làm mất điện khách hàng, trừ trường hợp xử lý sự cố.

EVNCPC cũng chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị dự phòng, nhiên liệu, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại, sẵn sàng xử lý nhanh các hư hỏng và sự cố.

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tặng quà cho tập thể cán bộ, công nhân viên EVNCPC. Ảnh: EVNCPC

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tặng quà cho tập thể cán bộ, công nhân viên EVNCPC. Ảnh: EVNCPC

Phát biểu tại đây, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên ghi nhận, biểu dương những kết quả mà tập thể lãnh đạo, cán bộ công nhân viên EVNCPC đạt được trong năm 2022. Tuy nhiên, để đảm bảo cấp điện trong dịp Tết Nguyên đán, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên yêu cầu EVNCPC cần tập trung thực hiện một số việc cụ thể.

Theo đó, EVNCPC cần rà soát lại kế hoạch xây dựng, phân công công việc để thực hiện tốt các phương án.

Ông Diên cho hay, mặc dù EVNCPC có kinh nghiệm ứng phó với thiên tai, bão lũ, tuy nhiên trong dịp Tết này, đơn vị cần sẵn sàng nhân lực, phương tiện, nguyên liệu, vật tư thiết bị để sẵn sàng với các sự cố.

Ngoài ra, để vận hành an toàn, rất cần sự phối hợp với các đơn vị cả trong và ngoài tập đoàn để cùng chia lửa trong những tình huống bất ngờ có thể xảy ra trước, trong và sau Tết.

Cuối cùng, ông Diên yêu cầu EVNCPC cần truyền thông hiệu quả, cung cấp thông tin một cách kịp thời, công khai.

 12 công nhân EVNCPC được vinh danh Thợ giỏi cấp EVN năm 2022

12 công nhân EVNCPC được vinh danh Thợ giỏi cấp EVN năm 2022

(PLO)-  Chiều 18-10 tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức Lễ vinh danh 122 thí sinh đạt danh hiệu Thợ giỏi cấp EVN năm 2022. Riêng EVNCPC giành giải Nhất toàn đoàn khối phân phối điện và có 12 thợ giỏi được vinh danh đợt này.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Trung Quốc bất ngờ tăng mua cá tra Việt Nam cuối năm

Trung Quốc bất ngờ tăng mua cá tra Việt Nam cuối năm

(PLO)- Nhiều công ty thuỷ sản Việt Nam đang chuyển trọng tâm và tập trung chủ yếu vào sản phẩm giá trị gia tăng như cá tra tẩm bột, tẩm gia vị và các loại sản phẩm khác từ cá tra để khai thác cơ hội từ thị trường Trung Quốc.

Các nhà bán lẻ cho rằng chi phí cho việc xuất hóa đơn điện tử từng lần bán hàng sẽ cực kỳ lớn. Ảnh: QH

Mỗi cây xăng lo tốn thêm cả tỉ đồng

(PLO)- Nhiều nhà bán lẻ xăng dầu khẳng định để đầu tư cơ sở hạ tầng xuất hóa đơn điện tử từng lần bán thì mỗi cửa hàng bán lẻ xăng dầu phải tốn từ 400 triệu tới 1 tỉ đồng, nên họ muốn có lộ trình thực hiện.