Đàm Vĩnh Hưng chung tay cùng tác giả Thuỳ Trang hướng về bệnh nhân ung thư

(PLO)- Đàm Vĩnh Hưng cùng nhiều nghệ sĩ chung tay ủng hộ giúp đỡ bệnh nhi Bệnh viện ung bướu TP.HCM tại buổi ra mắt sách của nhà báo, tác giả Thùy Trang. 
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sau thời gian dài giới thiệu, nhà báo, tác giả Thùy Trang (hiện đang công tác tại Báo Người Lao Động) đã có buổi ra mắt tác phẩm Không sợ sống - Dám yêu đời mà sống tại Đường sách TP.HCM (quận 1) vào sáng 1-4.

Tự truyện "Không sợ sống - Dám yêu đời mà sống" của nhà báo, tác giả Thùy Trang. Ảnh: H.N

Tự truyện "Không sợ sống - Dám yêu đời mà sống" của nhà báo, tác giả Thùy Trang. Ảnh: H.N

Buổi ra mắt có sự tham gia của đông đảo bạn bè thân thiết và nhiều nghệ sĩ như ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Minh Hằng, Vũ Hà, Thiên Vương (MTV), diễn viên Bình Minh...

Không sợ sống - Dám yêu đời mà sống là cuốn tự truyện được nhà báo, tác giả Thùy Trang viết sau khi chiến đấu với căn bệnh ung thư ở tuổi 40.

Cuốn tự truyện được viết với mục đích chia sẻ cách đối mặt với những khoảnh khắc nghiệt ngã mà bệnh nhân ung thư nào cũng trải qua, xem như là một liệu trình điều trị tự thân.

Đó là cách xây dựng nên tinh thần quật cường để chiến đấu với bệnh và cả với sự nhiễu loạn thông tin về bệnh ung thư hiện nay.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cùng các nghệ sĩ tham dự buổi ra mắt sách

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cùng các nghệ sĩ tham dự buổi ra mắt sách

Nhớ lại những ngày mới phát hiện bản thân mắc ung thư, nhà báo, tác giả Thùy Trang cho biết mình “khóc như một đứa trẻ”. Nhưng sau khi khóc cô lại bắt đầu vẽ lên cho mình kế hoạch khác cho cuộc đời.

"Có lẽ do tôi là một người khá lạnh lùng và lý trí, tôi không cho phép bản thân gục ngã dù rất suy sụp. Sau khoảnh khắc đó, tôi bắt đầu có những tính toán rất cụ thể để hành trình của mình tốt đẹp hơn sau này.

"Vì chúng ta luôn luôn để nỗi sợ chiếm lấy bản thân mình, nhưng khi chấp nhận nỗi sợ chỉ là một chất liệu trong cuộc sống thì mọi thứ sẽ khác. Nỗi sợ đôi khi trở thành chất liệu để chúng ta khám phá ra giới hạn của bản thân hoặc khám phá ra sức mạnh của bản thân mình đang ở đâu" – nhà báo, tác giả Thùy Trang trải lòng.

Dù đây là một cuốn tự truyện thế nhưng nhà báo, tác giả Thùy Trang không chỉ viết về câu chuyện của mình bởi câu chuyện của bản thân chỉ là một phần nhỏ mà trong đó còn là câu chuyện của những người mà cô từng gặp trong bệnh viện ung bướu, những em bé, người già…

"Những người tôi chưa từng quen biết nhưng tất cả đều mang một căn bệnh mà họ rất sợ. Đó là nỗi sợ chung và tôi nghĩ rằng đó là một chất liệu có thể lan tỏa đến những người đang khỏe mạnh, những người có người thân mắc ung thư để hiểu hơn về nỗi sợ mà chúng tôi đã trải qua và vượt qua" - cô tâm sự.

Tác giả Thùy Trang tại buổi ra mắt cuốn tự truyện cũng là tác phẩm đầu tay của mình. Ảnh: T.T

Tác giả Thùy Trang tại buổi ra mắt cuốn tự truyện cũng là tác phẩm đầu tay của mình. Ảnh: T.T

Tại buổi ra mắt và giao lưu với độc giả, nhà báo, tác giả Thùy Trang cũng đã kêu gọi quyên góp được 250 triệu đồng để gửi đến các bệnh nhi tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM. Phần lớn trong số đó đến từ những nghệ sĩ thân thiết tới cô trong 20 năm làm nghề báo.

Trong đó, có mặt tại buổi ra mắt, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã trích 100 triệu đồng từ quỹ Polo’s Love Foundation của con trai để ủng hộ vào quỹ của nữ tác giả, nhằm chung tay giúp đỡ các bệnh nhi tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM.

Theo chia sẻ của nhà báo, tác giả Thùy Trang, số tiền trên sẽ được dùng để mua 20 máy nước nóng lạnh đặt tại bệnh viện. Số còn lại chia thành các phần quà tiền mặt để hỗ trợ các bệnh nhi.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm