Dân chờ muốn xỉu, thẩm phán ngồi… ngủ ngon lành

Dân chờ muốn xỉu, thẩm phán ngồi… ngủ ngon lành ảnh 1
Ảnh cắt từ clip ghi lại cảnh vị thẩm phán G. (bìa trái) đang ngồi ngủ

Sáng ngày 29-5, tại TAND tỉnh Trà Vinh xử phúc thẩm 2 vụ án dân sự.

Do xử “cuốn chiếu” nên tại phiên tòa buổi sáng có hàng chục đương sự tham gia. Xử vụ này có 3 vị thẩm phán, trong đó có thẩm phán N.V.G.

Do nhiều người, chờ phần thủ tục mất thời gian nên có một số đương sự lớn tuổi có dấu hiệu mệt mỏi, người thân phải liên tục xức dầu. Sau đó, lực lượng bảo vệ phiên tòa đã cho đương sự tạm ra ngoài ngồi nghỉ.

Trong khi 2 vị thẩm phán tham gia thẩm vấn thì suốt phiên tòa, gần như thẩm phán G. chỉ ngồi ngửa mặt, thỉnh thoảng lấy giấy phe phẩy rồi ngủ ngon lành, khi vị chủ tọa phiên tòa hỏi vị này có hỏi thêm không thì ông G. chỉ lắc đầu.

“Tui thấy ổng ngủ khò khò mắc cười quá mà không dám cười vì sợ tòa nhắc”, một người dân tham dự phiên tòa nói.

Ông Trịnh Minh Tự, Phó Chánh án TAND tỉnh Trà Vinh cho biết, tòa sẽ mời ông G. làm việc để nhắc nhở vị này rút kinh nghiệm.

“Thường tôi luôn nhắc nhờ anh em ở tòa huyện khi xét xử tác phong phải nghiêm túc, nào ngờ chính tại tòa tỉnh cũng còn để xuất hiện tình trạng này”, ông Tự nói.

Phạt nhà báo theo dự thảo pháp lệnh: Cần cân nhắc!

Phạt nhà báo theo dự thảo pháp lệnh: Cần cân nhắc!

(PLO)- Việc ban hành chế tài đối với những hành vi cản trở hoạt động tố tụng là cần thiết, tuy nhiên một số hành vi được đề xuất xử phạt lại chưa tương thích với luật, thậm chí không thỏa mãn về cấu thành của một vi phạm hành chính.
Chị dùng dây trói làm em chết ngạt

Chị dùng dây trói làm em chết ngạt

(PLO)- Thấy em trai cùng mẹ khác cha đi nhậu về la hét, chửi bới, người chị dùng sợi dây trói vào gốc cây rồi đi ngủ khiến nạn nhân tử vong.