Dân Hà Nội sẽ có thu nhập bình quân 8.500 USD vào năm 2025

Ngày 20-8, Hội nghị BCH Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ 25 đã xem xét, thảo luận về dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ TP lần thứ 17, dự kiến diễn ra vào tháng 10-2020.

Đây là bản dự thảo Báo cáo chính trị được hoàn thiện lần thứ 5, sau khi xin ý kiến góp ý tại đại hội các đảng bộ cấp trên cơ sở trực thuộc Thành ủy và 3 hội nghị lấy ý kiến góp ý của Ban Cán sự đảng Chính phủ, Đảng đoàn Quốc hội, lãnh đạo Văn phòng Trung ương Đảng, các ban Đảng Trung ương và Hội đồng lý luận Trung ương.

Dân Hà Nội sẽ có thu nhập bình quân 8.500 USD vào năm 2025  ảnh 1
Bí thư Thành uỷ Hà Nội Vương Đình Huệ

Bản dự thảo 60 trang A4 gồm 2 phần chính là đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ 16 Đảng bộ thành phố và xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2025.

Đặc biệt, dự thảo báo cáo Chính trị đặt ra mục tiêu đến năm 2025, xây dựng Đảng bộ thành phố có năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu cao và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, tiêu biểu.

“Đến năm 2025, phấn đấu phát triển nhanh và bền vững Thủ đô theo hướng đô thị xanh, thành phố thông minh, hiện đại, có sức cạnh tranh cao trong nước và khu vực; cơ bản hoàn thành mục tiêu công nghiệp hóa, hiện đại hóa, GRDP/người đạt 8.300 USD đến 8.500 USD” - dự thảo nêu.

Phấn đấu đến năm 2030, Hà Nội trở thành thành phố “xanh - thông minh - hiện đại”; phát triển năng động, hiệu quả, có sức cạnh tranh khu vực và quốc tế; hoàn thành công nghiệp hóa, hiện đại hóa Thủ đô; GRDP/người đạt 12.000 USD đến 13.000 USD.

Bí thư Thành uỷ Hà Nội Vương Đình Huệ cho hay Tiểu ban Văn kiện, Ban Thường vụ Thành ủy đề xuất bổ sung một chương trình công tác về “Chỉnh trang, hiện đại hóa đô thị, phát triển kinh tế đô thị”.

“Điều này nhằm đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa, phát triển các đô thị vệ tinh, sớm hoàn thành mục tiêu đưa 5 huyện thành quận trong nhiệm kỳ, gắn với chỉnh trang đô thị, phát triển đô thị, góp phần thiết thực xây dựng thành phố xanh, ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại” - Bí thư Thành uỷ nêu rõ.

Tại hội nghị, các ý kiến thảo luận đã chỉ ra những điểm mạnh, lợi thế cần phát huy cũng như hạn chế của Thủ đô và các giải pháp khắc phục.

Kết luận hội nghị, Bí thư Thành uỷ Vương Đình Huệ chỉ rõ: “Dự thảo Báo cáo chính trị lần này đã làm rõ thêm các quan điểm phát triển. Nổi bật là quan điểm phát triển đồng đều giữa các vùng trên địa bàn thành phố, giữa đô thị và nông thôn và quan điểm phát triển vừa toàn diện, vừa có trọng tâm, trọng điểm”

Bí thư Thành ủy cho biết, tiếp thu ý kiến của các đại biểu, sau hội nghị, thành phố sẽ nhấn mạnh nội dung tăng cường phân cấp vào trong các văn kiện đại hội. TP sẽ lưu ý, rút kinh nghiệm từ thực tiễn các địa phương để đưa việc phân cấp trong giai đoạn tới đi vào thực chất, nhất là gắn với thực hiện thí điểm mô hình chính quyền đô thị.

Bí thư Hà Nội cũng cho hay sau khi tiếp thu các ý kiến, hoàn thiện, dự thảo Báo cáo chính trị sẽ được Thành uỷ Hà Nội xin ý kiến Bộ Chính trị vào trung tuần tháng 9-2020 tới.
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.