Dân khốn khổ vì chung cư không có tầng hầm đậu xe

Sau khi xây dựng xong, Sở sẽ xin ý kiến lãnh đạo UBND và trình HĐND TP thông qua. Trong trường hợp được thông qua, quy định này sẽ được áp dụng trên phạm vi toàn TP.

Sở QH-KT đang tính toán nhiều phương án, trong đó có việc quy đổi trên tổng diện tích xây dựng sẽ phải có tỉ lệ nhất định diện tích sàn hầm đậu xe. Dự thảo quy định diện tích tầng hầm không phân biệt các loại công trình nhà ở gồm chung cư cao cấp, nhà ở thương mại, nhà ở xã hội, nhà tái định cư, cơ quan, văn phòng, trung tâm thương mại...

Hiện nay, một số khu chung cư ở Hà Nội không có tầng hầm đậu xe hoặc nếu có thì quá ít so với diện tích xây dựng cũng như nhu cầu sử dụng, gây khó khăn cho cư dân.

Cách đây không lâu Hà Nội cũng đã có ý định bắt buộc các chung cư, nhà cao tầng xây mới trên địa bàn phải có ba tầng hầm để xe. Tuy nhiên, việc này vấp phải sự phản đối của một số chủ đầu tư, các doanh nghiệp xây dựng nhà vì cho rằng bắt buộc xây tầng hầm sẽ đội vốn đầu tư, khiến cho người dân khó khăn tiếp cận căn hộ giá rẻ, thời gian xây dựng kéo dài.

Trước thực trạng đó, UBND TP Hà Nội giao cho Sở QH-KT tiến hành rà soát, kiểm tra, đề xuất các giải pháp khắc phục xây dựng bãi đậu xe phù hợp với thực tế và quy định nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển giao thông đô thị tại các khu chung cư.

TP.HCM sẽ sử dụng xe máy điện trong giao hàng

TP.HCM sẽ sử dụng xe máy điện trong giao hàng

(PLO)- Các đơn vị vận tải ở TP.HCM quan tâm đến việc chuyển đổi sang giao thông xanh nói chung và trong lĩnh vực giao vận nói riêng, trong đó sẽ sử dụng xe máy điện trong giao hàng.
Yoga thư thái, bay thoải mái, Vietjet thôi!

Yoga thư thái, bay thoải mái, Vietjet thôi!

(PLO)- Tự hào là hãng hàng không có nhiều đường bay kết nối Việt Nam đến Ấn Độ (New Delhi, Mumbai, Ahmedabad, Kochi), Vietjet đồng hành cùng Đại sứ quán Ấn Độ tổ chức chuỗi hoạt động hưởng ứng ngày Quốc tế Yoga.