Đàn ông thích phụ nữ có khuôn mặt đơn giản?

Khuôn mặt đơn giản được não xử lý dễ dàng hơn.

Trong nghiên cứu, nam giới tham gia đã xếp hạng sự hấp dẫn của khuôn mặt phụ nữ và người có khuôn mặt càng đơn giản càng hấp dẫn hơn. Các nhà nghiên cứu cũng đã tạo ra một phần mềm máy tính đánh giá sự hoạt động của các tế bào não khi phân tích vẻ ngoài trên khuôn mặt phụ nữ.

Khuôn mặt đơn giản được não xử lý dễ dàng hơn, do đó có cảm giác dễ chịu khi nhìn. Và các khuôn mặt được đánh giá là hấp dẫn nhất cũng được thuật toán máy tính xử lý dễ dàng nhất.

Ngoại trừ các yếu tố như làn da, tuổi tác và sự đối xứng trên khuôn mặt, theo các nhà tâm lý học, các khuôn mặt không có điểm nổi bật bất thường, cân đối và giản dị được xem là hấp dẫn vì rất dễ coi.

Sự đơn giản tạo nên tính thân thuộc và phản ứng tích cực cho cảm xúc con người.

Con người cũng dễ dàng ghi nhớ và bị hấp dẫn bởi các logo và biểu tượng cảm xúc thường thấy trên mạng cùng với một nguyên lý như vậy. Sự đơn giản tạo nên tính thân thuộc và phản ứng tích cực cho cảm xúc con người.

Nghiên cứu này đã củng cố thêm các phát hiện trước đó về tâm lý học, thần kinh học, cho rằng thẩm mỹ là một phần của sự nhận thức được mã hóa. Và sự hấp dẫn là một phần của bản năng, khi mà não bộ chúng ta "thiên vị" một số tính chất nào đó, không phụ thuộc vào xu hướng thẩm mỹ của xã hội hay bất kỳ ai.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Lúa bị ngập úng, Bộ đội giúp dân thu hoạch

Long An: Lúa bị ngập úng, bộ đội giúp dân thu hoạch

(PLO)- Triều cường dâng, mưa dầm kéo dài khiến 14ha lúa ở huyện Thạnh Hóa, Long An bị ngập. Lực lượng cán bộ, chiến sĩ bộ đội tỉnh Long An đã hỗ trợ người dân thu hoạch diện tích lúa bị chìm trong nước. 

Chủ nhân Giải thưởng chính VinFuture tiếp tục được trao giải Nobel

Chủ nhân Giải thưởng chính VinFuture tiếp tục được trao giải Nobel

(PLO)- Hai năm sau khi được vinh danh với Giải thưởng chính VinFuture mùa đầu tiên, công trình nghiên cứu về vaccine mRNA ngừa Covid-19 của hai nhà khoa học Katalin Kariko và Drew Weissman tiếp tục được trao giải Nobel Y Sinh 2023. Theo chuyên gia Phạm Chi Lan, sự tiên phong của VinFuture cho thấy các tiêu chí đánh giá của Giải thưởng rất sát, kịp thời và thiết thực với thời đại ngày nay.

Tìm thân nhân bé sơ sinh bị bỏ rơi ở Nha Trang

Tìm thân nhân bé sơ sinh bị bỏ rơi ở Nha Trang

(PLO)- Bé sơ sinh bị bỏ rơi bên bờ sông Tắc, được Trạm Y tế xã Vĩnh Trung (Nha Trang, Khánh Hòa) tiếp nhận, sơ cứu; sau đó giao cho Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Khánh Hòa tiếp tục theo dõi, chăm sóc.

Cùng Hoa hậu Phương Khánh chiêm bái ngôi chùa Khmer đẹp nhất Bạc Liêu

Cùng Hoa hậu Phương Khánh chiêm bái ngôi chùa Khmer đẹp nhất Bạc Liêu

(PLO)- Đến với tỉnh Bạc Liêu trong vai trò đại sứ chương trình “Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển”, Hoa hậu Trái đất 2018 Nguyễn Phương Khánh đã chiêm bái chùa Xiêm Cán, nơi được xem là ngôi chùa Khmer đẹp nhất của tỉnh. Đây cũng là một trong những quần thể kiến trúc tôn giáo lớn nhất khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.