Đang chơi thì nuốt đoạn kim loại, bé 5 tuổi vào viện cấp cứu

Ngày 28-12, Bệnh viện Nhi đồng TP Cần Thơ cho biết các bác sĩ vừa nội soi gắp một đoạn kim loại hình chữ V trong họng bé gái 5 tuổi.

Trước đó, bệnh viện tiếp nhận cấp cứu bé gái từ Bệnh viện Cờ Đỏ (Cần Thơ) chuyển đến trong tình trạng nghiêng cổ sang bên phải, không xoay sang trái được do đau và khó nuốt. Bé không khó thở, không tím tái.

Đang chơi thì nuốt đoạn kim loại, bé 5 tuổi vào viện cấp cứu ảnh 1
Ảnh X-quang đoạn kim loại cài vào thành họng bé gái. Ảnh: BVCC

Theo người nhà, trước đó bệnh nhi đã nuốt phải dị vật kim loại, sau đó nuốt đau, không ăn uống được.   

Kết quả chụp X-quang cổ cho thấy hình ảnh vật cản quang hình chữ V ở hạ họng. Qua hội chẩn, bệnh nhi được chỉ định nội soi lấy dị vật cấp cứu.

Ê kíp nội sôi đã lấy ra đoạn kim loại dài 7 cm hình chữ V gập góc, một đầu cài vào thành bên họng trái, đỉnh chữ V chặn ngay xoang lê bên trái.

Hiện sức khỏe bệnh nhi ổn định và đang được tiếp tục theo dõi.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Nam sinh viên 19 tuổi ở TP.HCM hiến tạng cứu 4 người

Nam sinh viên 19 tuổi ở TP.HCM hiến tạng cứu 4 người

(PLO)- “Gia đình đã nén đau thương để tiễn biệt con, em trai trước khi em được đưa vào phòng mổ. Cha mẹ của em đã xin phép em cho mình thực hiện ý nguyện để hỗ trợ cho những người bệnh còn lại” - BS Thu xúc động trước hoàn cảnh của người hiến tạng khi tuổi đời mới 19. 
Video: Hiểm hoạ khôn lường sau những mũi tiêm filler, tan mỡ

Video: Hiểm hoạ khôn lường sau những mũi tiêm filler, tan mỡ

(PLO)-  Bất chấp những cảnh báo nguy hiểm từ cơ quan chức năng, không ít người vẫn tìm đến các cơ sở làm đẹp hoặc đặt mua thuốc tan mỡ đang rao bán tràn lan trên mạng để đưa vào cơ thể với hy vọng có thể nâng cấp nhan sắc nhanh chóng và sau đó phải đối mặt với những hiểm hoạ khôn lường.