Đang tìm kiếm hai mẹ con vụ sạt lở núi ở Nha Trang

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM lúc 11 giờ 30 ngày 20-12, ông Nguyễn Văn Hưởng, Chủ tịch UBND xã Phước Đồng, cho biết lực lượng cứu hộ với hơn 300 người đang hết sức khẩn trương tìm kiếm hai người còn lại trong đống đổ nát, đất đá của vụ sạt lở núi kinh hoàng tại địa phương này.

Hai người chưa tìm thấy đó là bà Phạm Thị Hoa (43 tuổi) và con trai là Phạm Cao Sang (18 tuổi). “Do khối lượng đất đá sạt xuống quá lớn, làm nhiều tường nhà bê tông vỡ nát lẫn trong bùn đất nên việc tìm kiếm rất khó khăn. Tất cả đang chạy đua để cứu hai người còn mắc kẹt” - ông Hưởng nói.

Trao đổi nhanh với PV, Đại tá Nguyễn Đức Quỳnh, Giám đốc Cảnh sát Phòng cháy - Chữa cháy Khánh Hòa, người đang trực tiếp chỉ huy cứu nạn, cho biết lực lượng cứu nạn đang dùng máy cắt bê tông, khẩn trương xác định vị trí các nạn nhân bị kẹt. “Bằng mọi cách phải tìm kiếm nhanh nhất để có thể kịp cứu các nạn nhân” - Đại tá Quỳnh nói. Hiện nhiều lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa cũng đang có mặt tại hiện trường để chỉ đạo việc cứu nạn. Tham gia cứu nạn có nhiều lực lượng như cảnh sát phòng cháy chữa cháy, bộ đội Sư đoàn 305, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Công an tỉnh Khánh Hòa, Công an TP Nha Trang, dân quân tự vệ địa phương…

Theo ông Hưởng, hai nạn nhân bị thiệt mạng trong vụ sạt lở trên là bà Phạm Thị Cư (58 tuổi) và cháu trai Lê Anh Khang (bốn tuổi). Hiện có sáu người bị thương nặng đang cấp cứu tại BV Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, trong đó xác định danh tính bốn nạn nhân, gồm ông Nguyễn Kim Sinh (64 tuổi), bà Nguyễn Thị Hường (64 tuổi), anh Nguyễn Đình Tú (33 tuổi), anh Lê Văn Quang (31 tuổi). BS Nguyễn Văn Xáng, Giám đốc BV Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, cho hay bệnh viện này đã điều một tổ bác sĩ đến hiện trường để kịp thời sơ cứu người bị nạn.

Một số người dân thoát nạn cho biết khi xảy ra sạt lở núi, một số gia đình vừa hoảng sợ dìu nhau chạy ra khỏi cửa thì lập tức ngôi nhà bị vùi lấp trong đất đá. Trong lúc cả xóm la hét hoảng loạn tháo chạy, anh Trần Văn Đức đã dũng cảm cứu bốn cha con anh Nguyễn Ninh Tú.

"Nghe tiếng ầm ầm, tôi chạy ra thì thấy cả mấy ngôi nhà bị vùi lấp. Tôi cùng ba bốn người dân khác chạy đến thì nghe tiếng anh Tú kêu cứu yếu ớt. Chúng tôi ra sức đào bới đất đá, đưa được anh Tú và ba người trong gia đình ra khỏi đống đổ nát" - anh Đức kể.

Hiện trường vụ lở núi kinh hoàng tại xã Phước Đồng, TP.Nha Trang, vẫn đang được khẩn trương tìm kiếm 2 nạn nhân được xem là bị vùi trong đất đá: 

Bùn đất trộn lẫn đá từ trên nói sạt lỡ vùi nhà dân 

Nỗ lực tìm kiếm người bị nạn 

Lán trại của các lực lượng chức năng đã được dựng từ sớm, tập trung lực lượng tìm kiếm hai nạn nhân còn mất tích

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Sở TN&MT TP.HCM thông tin về việc cấp sổ hồng

Sở TN&MT TP.HCM thông tin về việc cấp sổ hồng

(PLO)- Theo Sở TN&MT TP.HCM, việc giải quyết thủ tục cấp sổ hồng cho người mua nhà tại các dự án chung cư vẫn được Sở và văn phòng đăng ký đất đai giải quyết trên cơ sở hồ sơ nộp vào của chủ đầu tư thực hiện dự án theo thẩm quyền.