Đang xác định danh tính nạn nhân vụ cháy ở phố Trung Kính

(PLO)- UBND quận Cầu Giấy, Hà Nội chỉ đạo cơ quan chuyên môn khẩn trương xác định danh tính nạn nhân vụ cháy ở phố Trung Kính...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Liên quan đến vụ cháy ở phố Trung Kính làm 14 người chết và 3 người bị thương, đến thời điểm hiện tại, lực lượng chức năng Hà Nội đang điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Tin trưa nay, 24-5 từ UBND quận Cầu Giấy cho biết, đơn vị đã chỉ đạo các phòng, ban nhanh chóng khắc phục hậu quả, tổ chức thăm hỏi, động viên, cứu chữa người bị thương, giúp đỡ gia đình người bị nạn sớm ổn định tình hình, cuộc sống.

Đang xác định danh tính nạn nhân vụ cháy ở phố Trung Kính.jpeg
Nhà tang lễ Cầu Giấy nơi đang xác định danh tính và lo hậu sự cho các nạn nhân. Ảnh Phi Hùng

UBND quận Cầu Giấy cũng chỉ đạo các cơ quan chuyên môn khẩn trương xác định danh tính nạn nhân trong vụ cháy, phối hợp tổ chức tang lễ cho người đã mất, thăm hỏi người bị thương, hỗ trợ gia đình người bị nạn. Đồng thời chỉ đạo Công an phối hợp điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy và xử lý nghiêm sai phạm theo quy định của pháp luật.

Các nạn nhân tử vong được đưa về Nhà tang lễ Bệnh viện 19/8 và Nhà tang lễ Cầu Giấy, số 1 Trần Vỹ, để xác định danh tính, chờ người nhà đến nhận.

Vụ cháy ở phố Trung Kính như PLO đưa tin xảy ra hồi 0h46 sáng nay tại số 1, ngách 43/98 ngõ 119 phố Trung Kính, phường Trung Hòa.

Khu nhà xảy ra cháy gồm hai khối xây dựng theo kiểu cũ, đã cũ nát. Khối ngoài 2 tầng, giáp mặt ngách là nơi gia chủ 7 người sinh sống. Khối bên trong 3 tầng là cho thuê trọ. Giữa hai khối nhà là khoảng sân vừa để gia chủ kinh doanh sửa chữa xe máy, xe điện, vừa để xe máy của người thuê trọ... Ngoài gia chủ, ở đây có 17 người khác đăng ký thuê trọ.

Đến 1h26 cùng ngày, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Hậu quả, 14 người tử vong, 6 người bị đang được cấp cứu tại bệnh viện. Chủ nhà cùng 2 cháu nội và con dâu thoát ra ngoài từ tầng 2. Thiệt hại về tài sản đang được thống kê, làm rõ.

TS Bùi Sỹ Tuấn Anh, Giám đốc Bệnh viện Giao thông vận tải cho biết, trong số 6 người bị thương đang được cứu chữa thì 5 nạn nhân đã qua cơn nguy kịch. Trường hợp còn lại khá nặng là cụ già, mẹ chủ nhà. Các bác sĩ đang cố gắng hết sức điều trị cho cụ, nhưng do cao tuổi nên chưa thể nói trước điều gì.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm