Đang xác minh truy thu thuế vụ đổi siêu xe 21 tỉ lấy lan đột biến ở Đà Nẵng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nữ miền Nam

Sáng 18-11, đại điện Chi cục thuế Sơn Trà – Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) cho biết, đã 2 lần mời ông Võ Anh Truyền (Chủ nhiệm Câu lạc bộ Hoa lan đột biến Sông Hàn) lên làm việc về vụ đổi xe siêu sang Bentley Bentayga lấy lan đột biến trị giá 21 tỉ đồng.

Tuy nhiên, trong các lần làm việc, ông Truyền chỉ nói xe này là của ông và đổi lấy lan. Ông Truyền không cung cấp giấy tờ xe cũng như những chứng từ liên quan đến việc đổi xe lấy hoa lan.

“Ông Truyền chưa cung cấp những thông tin liên quan về việc sở hữu xe nên chúng tôi phải làm nhiều bước khác để xử lý. Chúng tôi cũng đã báo cáo sự việc lên Cục thuế Đà Nẵng để cùng phối hợp xử lý”, đại diện cơ quan này nói.

Trước đó, ông Truyền đã tiến hành giao dịch, đổi chiếc siêu xe Bentley Bentayga lấy lan đột biến có tên là Bạch Tuyết và Bảo Duy cho ông Ngô Quang Vinh (một người chơi lan tại Hà Nội).

Theo đó, chiếc xe này được cho là nhập về với giá trị trên 18 tỉ đồng, cộng phí trước bạ và biển số thì xấp xỉ 21 tỉ đồng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Để TP.HCM thành 'gã khổng lồ' trong sản xuất chip

Để TP.HCM thành 'gã khổng lồ' trong sản xuất chip

(PLO)- Thông qua thiết lập các chính sách phù hợp và đưa ra những ưu đãi tốt nhất, có lợi cho các doanh nghiệp, doanh nhân, TP.HCM có thể đạt được mục tiêu vươn ra khỏi khâu đóng gói như hiện tại, tiến tới sản xuất vi mạch.