Đánh con trai 9 tuổi gãy 5 xương sườn chỉ vì con nghịch ngợm

Mở đầu phần xét hỏi trong phiên tòa xét xử hai vợ chồng bạo hành dã man con trai 9 tuổi, chủ tọa yêu cầu lực lượng cảnh sát hỗ trợ tư pháp cách ly đối với hai bị cáo. Phạm Thị Tú Trinh là người khai báo đầu tiên, còn Trần Hoài Nam được đưa sang phòng bên cạnh.

Đánh con trai 9 tuổi gãy 5 xương sườn chỉ vì con nghịch ngợm ảnh 1
Bị cáo Trần Hoài Nam tại tòa

Trả lời HĐXX, Phạm Thị Tú Trinh liên tục xưng “em”, khiến đại diện VKS phải nhắc nhở. Trinh khai rằng sau khi dọn ra ở riêng có bàn bạc với Nam về việc dạy dỗ cháu K., nếu cháu hư thì Nam sẽ phụ trách dạy bảo, nhưng không nói cụ thể là dạy bằng cách nào.

Bị cáo nhận thấy mình là người có lỗi vì chưa chăm sóc cháu được như trách nhiệm lẽ ra mình phải thực hiện. Quá trình sau khi sự việc bị phát giác, bị cáo rất ân hận và biết việc làm của mình là không đúng.  Ý thức được mẹ của cháu khó chấp nhận sự việc này nên bị cáo có nhờ CQĐT cũng như luật sư tạo điều kiện bù đắp bằng vật chất.

Được VKS hỏi ngoài vật chất thì có thăm hỏi gì không, Trinh khai chỉ hỏi qua cán bộ chứ không liên hệ trực tiếp với gia đình cháu K.

Chủ tọa công bố một số bút lục cho thấy Trinh và chồng có thống nhất với nhau rằng sẽ dạy cháu K. bằng cách đánh đập và không cho đi học để răn đe. Trinh thừa nhận những lời khai trong các bút lục này; đồng thời cho biết trong suốt một thời gian dài, bé K. không được đi học, chỉ được gặp ông bà nội duy nhất một lần, ngoài ra không gặp ai.

Kết thúc phần xét hỏi đối với Phạm Thị Tú Trinh, HĐXX cho gọi bị cáo Trần Hoài Nam vào phòng xử. Đứng trên bục khai báo, Nam luôn cúi gằm mặt xuống bàn. Người cha này thừa nhận toàn bộ nội dung cáo trạng cáo buộc về việc hành hạ con trai của mình.

Nam nói việc chuyển ra ngoài là để nuôi dạy cháu K. tốt hơn. Thời gian đầu, cháu rất ngoan nhưng về sau có biểu hiện nghịch ngợm, không nghe lời. Trả lời lý do tại sao dùng chân đạp con trai gãy 5 xương sườn, Nam khai vì cháu K. tiểu tiện trước cửa phòng ngủ nên đã đánh để răn đe.

Về việc không cho cháu đi học, Nam phủ nhận rằng không phải không cho mà là chuyển trường cho con và cháu nói không muốn đi học. Tuy nhiên, chủ tọa công bố lời khai cho thấy cháu K. khai rằng muốn đi học nhưng bố mẹ không cho, Nam cũng không nộp hồ sơ chuyển trường mà chỉ gửi bằng email. Nam vẫn giữ nguyên lời khai của mình rằng cháu K không muốn đi học, bị cáo đã thiếu trách nhiệm khi không trao đổi vấn đề này với gia đình và mẹ của cháu.

Được các luật sư bảo vệ quyền lợi cho người bị hại hỏi, Nam cho hay rất hối hận vì đã gây ra các thương tích cho con của mình. Thậm chí người cha này còn sụt sùi trước bục khai báo thể hiện sự ăn năn của mình.

Chia sẻ với PV, chị Nguyễn Thúy Ngân (mẹ cháu K.) cho biết, hiện tại cháu đã đi học lớp 4 trở lại sau hơn một năm bị bắt bỏ học. Thời gian đầu khi về ở với mẹ, bé K. có biểu hiện của bệnh trầm cảm, ít nói. Lo sợ con phát triển không bình thường, chị Ngân phải đưa đến bác sĩ điều trị tâm lý. Sau nhiều tháng điều trị, tinh thần K. ổn định hơn, song vẫn ám ảnh mỗi khi nhắc đến quãng thời gian sống cùng bố.

“Trong thời gian chung sống, Nam rất yêu chiều các con, không bao giờ lớn tiếng hay đánh đập. Nam nhỏ nhẹ dạy bảo và các con cũng rất nghe lời bố”, chị Ngân nói và cho rằng từ khi có “bồ nhí” bên ngoài, tính tình Nam thay đổi.

Chị không bao giờ dám nghĩ Trần Hoài Nam lại hành hạ chính con ruột mình như vậy. Đầu tháng 8, khi nhận được quyết định đưa vụ án ra xét xử, chị Ngân nói với K. về việc này. Cậu bé hỏi mẹ: “Bố có hối hận không”. Câu hỏi của con trẻ khiến chị bật khóc.

Tại toà chị yêu cầu bồi thường tất cả các khoản gồm tiền sức khoẻ, chữa sẹo, tổn thất tinh thần, thuốc men, thuê bác sĩ tâm lý cho con tổng cộng 380 triệu đồng. Chị cũng đề nghị HĐXX xử đúng người, đúng tội.