Đào được 10 kg tiền cổ khi làm móng nhà

Theo ông Điền, ngày 6-2, ông thuê máy múc về đào móng nhà trong vườn. Khi máy đào ở độ sâu 2 m thì phát hiện một hũ sành. Máy múc đã làm vỡ hũ sành thì các đồng xu trong hũ tràn ra ngoài đất.

Số tiền đồng cũ được tìm thấy tại nhà ông Điền.
Số tiền đồng cũ được tìm thấy tại nhà ông Điền. 

Ông Điền và mọi người đã thu gom, nhặt được khoảng 10 kg tiền. Trong hũ sành còn có một chiếc đĩa sứ cổ đã bị vỡ. Ông Điền đem rửa sạch các đồng tiền cho thấy tiền được làm bằng chất liệu đồng, có hình tròn, lỗ vuông ở giữa, đường kính 2,4 cm, dày khoảng 0,1 cm. Một mặt tiền xu có chữ Hán, mặt còn lại phẳng, không có chữ. Nhiều đồng tiền đã bị ô xy hóa, hoen rỉ, hư hỏng, mục nát.

Chiều 7-2, ông Phan Doãn Hữu, Chủ tịch UBND thị trấn Yên Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An) cho biết đang đề nghị cơ quan chức năng làm rõ số tiền cổ trên thuộc niên hiệu nào.

Đào được 10 kg tiền cổ khi làm móng nhà ảnh 2
Tiền xu cổ có chữ Hán.

Ông Điền cho rằng khu vực gia đình ông đang ở trước đây vốn là đất của một địa chủ giàu có nhất vùng. Số tiền xu có thể được do chính gia đình này chôn cất trước đây. Nhiều người dân đến xem và chúc mừng gia đình ông Điền khi đúng vào ngày vía Thần tài lại đào được tiền cổ.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Một cụ ông ở Vạn Ninh, Khánh Hòa thọ 119 tuổi

Một cụ ông ở Vạn Ninh, Khánh Hòa thọ 119 tuổi

(PLO)- Ông Trương Thanh Suông, Chủ tịch Hội người cao tuổi của xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) cho biết, theo giấy tờ và các cụ cao niên ở thôn, cụ Nguyễn Long sinh năm 1904, vì vậy năm nay cụ đã 119 tuổi. 
Phát động cuộc thi 'Những cống hiến thầm lặng 2023'

Phát động cuộc thi 'Những cống hiến thầm lặng 2023'

(PLO)- Với tổng giá trị giải thưởng lên đến gần hai trăm triệu đồng, cuộc thi "Những cống hiến thầm lặng 2023" khuyến khích các bài dự thi bàn về nội dung chính sách an sinh xã hội, sinh kế cho người lao động.