Đạt Lai Lạt Ma và Tổng thống Obama lần đầu tiên cùng xuất hiện trước công chúng?

"Đạt Lai Lạt Ma sẽ tham dự sự kiện nhưng sẽ không phát biểu". ông Alex Miller, trợ lý của ông Bob Casey cho hay trong bức thư gửi cho báo Time.

Bữa ăn sáng cầu nguyện quốc gia là sự kiện thường niên được tổ chức tại khách sạn Washington Hilton với sự tham dự của nhiều khách quốc tế trong đó có các lãnh đạo tôn giáo. 

Nếu thực sự Đạt Lai Lạt Ma tham dự sự kiện này thì đây là lần đầu tiên ông và Tổng thống Mỹ xuất hiện trước công chúng. Trước đây Tổng thống Obama đã từng gặp gỡ Đạt Lai Lạt Ma 3 lần nhưng Nhà Trắng không để giới báo chí có mặt tại các cuộc gặp.

Sau lần gặp gỡ gần đây nhất vào tháng 2 năm ngoái của Tổng thống Obama và Đạt Lai Lạt Ma tại Nhà Trắng, phía Trung Quốc đã lên tiếng phản đối gay gắt cuộc gặp này và cho rằng đó là sự can thiệp của Mỹ vào nội bộ Trung Quốc.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Động đất: Syria thảm khốc hơn Thổ Nhĩ Kỳ

Động đất: Syria thảm khốc hơn Thổ Nhĩ Kỳ

(PLO)- Tính đến tối 8-2 (giờ VN), thương vong vì động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria lên tới hơn 11.100 người chết và gần 55.000 người bị thương, đài CNN dẫn số liệu từ hai nước.