Đạt Lai Lạt Ma và Tổng thống Obama lần đầu tiên cùng xuất hiện trước công chúng?

"Đạt Lai Lạt Ma sẽ tham dự sự kiện nhưng sẽ không phát biểu". ông Alex Miller, trợ lý của ông Bob Casey cho hay trong bức thư gửi cho báo Time.

Bữa ăn sáng cầu nguyện quốc gia là sự kiện thường niên được tổ chức tại khách sạn Washington Hilton với sự tham dự của nhiều khách quốc tế trong đó có các lãnh đạo tôn giáo. 

Nếu thực sự Đạt Lai Lạt Ma tham dự sự kiện này thì đây là lần đầu tiên ông và Tổng thống Mỹ xuất hiện trước công chúng. Trước đây Tổng thống Obama đã từng gặp gỡ Đạt Lai Lạt Ma 3 lần nhưng Nhà Trắng không để giới báo chí có mặt tại các cuộc gặp.

Sau lần gặp gỡ gần đây nhất vào tháng 2 năm ngoái của Tổng thống Obama và Đạt Lai Lạt Ma tại Nhà Trắng, phía Trung Quốc đã lên tiếng phản đối gay gắt cuộc gặp này và cho rằng đó là sự can thiệp của Mỹ vào nội bộ Trung Quốc.

Khu dân cư ở TP Vyshhorod (tỉnh Kiev) bị hư hại nặng nề khi bị Nga pháo kích ngày 24-11. Ảnh: REUTERS

Nóng Nga-Ukraine 25-11: Quân Nga đẩy mạnh đà tiến tại Ukraine; EU sắp công bố gói trừng phạt thứ 9 nhằm vào Nga

(PLO)-  Quân Nga đẩy mạnh đà tiến tại nhiều chiến trường khắp Ukraine; Nga tuyên bố ngừng giao dịch dầu với các nước áp dụng mức giá trần do phương Tây đề xuất; EU chuẩn bị công bố gói trừng phạt thứ 9 nhằm vào Nga; Hàng loạt nhà máy điện hạt nhân tại Ukraine mất điện.