Đấu giá tranh Lê Phổ và Affandi

Phạm vi tác giả phiên đấu giá bao gồm cả nghệ thuật Việt Nam nói riêng và Đông Nam Á nói chung.

Đấu giá tranh Lê Phổ và Affandi ảnh 1

Điểm thu hút đầu tiên của phiên đấu giá này là sự chủ động bước qua những khác biệt của trường phái và tuổi tác. Điểm đặc biệt nhất, đây là lần đầu tiên tại Việt Nam có sự tái hợp hai tên tuổi thời danh quốc tế sinh cùng năm: danh họa Lê Phổ (1907-2001) và danh họa Affandi (1907-1990). Trong khoảng 20 năm qua, họ đã vài lần “song kiếm hợp bích” để tạo nên niềm hứng khởi, sự kịch tính cho các phiên đấu giá quốc tế. Họ cũng đang thuộc số ít tên tuổi được tìm kiếm bậc nhất tại Đông Nam Á.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.