Đẩy nhanh tiến độ di dời chợ hóa chất Kim Biên

Cụ thể, UBND TP hoan nghênh các sở, ban, ngành đã tích cực đẩy nhanh các thủ tục triển khai dự án Trung tâm kinh doanh hóa chất, hương liệu TP với mục tiêu sẽ di dời các hộ kinh doanh xung quanh chợ Kim Biên (quận 5).

Tuy nhiên, tiến độ hiện chậm do phải đảm bảo chặt chẽ về mặt pháp lý và đúng quy định pháp luật về đấu thầu về chọn nhà đầu tư. Trước hiện trạng trên, Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến đã có những chỉ đạo.

Theo đó, Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với Sở TN&MT, Sở Tư pháp, UBND quận 8 đề nghị xác định rõ thời gian hoàn thành hợp đồng (bao gồm thời gian hoàn thành việc giải phóng mặt bằng) dự án xây dựng Trung tâm kinh doanh hóa chất, hương liệu TP. Trước đó, chợ Kim Biên được đề xuất di dời về quận 8, trên trục đường Nguyễn Văn Linh.

Các cơ quan chức năng cũng được giao xác định thời gian thi công xây lắp dự án và thời gian hoàn thành việc bố trí các hộ kinh doanh hóa chất trong và ngoài chợ Kim Biên. 

Đừng bỏ lỡ

 Điều gì xảy ra nếu bạn uống bia mỗi ngày?

Điều gì xảy ra nếu bạn uống bia mỗi ngày?

(PLO)- Đối với nhiều người trong chúng ta, một cốc bia lạnh sau một ngày làm việc dài hoặc trong một buổi tụ tập bình thường với bạn bè là một nghi thức thú vị. Nhưng điều gì thực sự xảy ra với cơ thể nếu bạn biến việc uống bia thành thói quen hàng ngày?

Lợi ích sức khỏe của việc uống trà quế

Lợi ích sức khỏe của việc uống trà quế

(PLO)- Trà quế giàu chất chống oxy hóa, nó giúp chống lại stress oxy hóa và điều chỉnh lượng đường trong máu. Với đặc tính chống viêm, nó cũng giúp hỗ trợ sức khỏe tim mạch, tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm cân,...

Đọc thêm

Thời tiết ở Nam Bộ những ngày Tết Giáp Thìn 2024

Thời tiết ở Nam Bộ những ngày Tết Giáp Thìn 2024

(PLO)- Trong những ngày Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, ở Nam Bộ sáng sớm có nơi có sương mù nhẹ làm cho tầm nhìn xa có phần hạn chế; trưa, chiều giảm mây và nắng, cường độ nắng gia tăng vào giữa trưa, trời nắng nóng.

TP.HCM: Mỗi người dân quận 1 sẽ trồng một cây xanh

TP.HCM: Mỗi người dân quận 1 sẽ trồng một cây xanh

(PLO)- Ông Vũ Nguyễn Quang Vinh, Phó Chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM, cho biết quận sẽ phấn đấu bình quân mỗi người dân quận 1 trồng một cây xanh, cùng chung sức ‘Vì một Việt Nam xanh” theo chủ trương trồng một tỉ cây xanh của Chính phủ.

TP.HCM tổ chức thăm công nhân vệ sinh môi trường

TP.HCM tổ chức thăm công nhân vệ sinh môi trườngLENS

(PLO)- Theo thống kê của Sở TN&MT, trên địa bàn TP có khoảng 2.988 công nhân thực hiện quét dọn đường phố, 6.500 công nhân thực hiện công tác thu gom rác tại nguồn, 1.183 công nhân thực hiện công tác vận chuyển.

Cảnh báo rét hại toàn Bắc Bộ, có nơi 7 độ

Cảnh báo rét hại toàn Bắc Bộ, có nơi 7 độ

(PLO)- Miền Bắc đang trải qua đợt rét sâu nhất từ đầu mùa đông đến nay. Nhiều khu vực có rét đậm, rét hại, nhiệt độ thấp nhất ở đồng bằng Bắc Bộ phổ biến từ 7-10 độ.