ĐBQH không đồng ý lập quỹ hỗ trợ phát triển du lịch

Một trong những điểm đáng chú ý là dự thảo dành một mục quy định về quỹ hỗ trợ phát triển du lịch. Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của QH Phan Thanh Bình cho biết quá trình thảo luận, một số ý kiến nhấn mạnh sự cần thiết thành lập quỹ hỗ trợ phát triển du lịch. Tuy nhiên, có ý kiến không đồng ý với việc thành lập quỹ hỗ trợ phát triển du lịch, tránh tình trạng phát sinh nhiều loại quỹ.

Phó đoàn chuyên trách TP.HCM Văn Thị Bạch Tuyết cho rằng do nhiều nguyên nhân, trong đó có chủ trương, chính sách chưa phù hợp, dẫn đến giá tour du lịch trong nước rất cao. Bà Tuyết dẫn chứng chi phí vận chuyển rất cao hiện nay đã đẩy giá tour du lịch lên khiến nhiều khách du lịch Việt Nam chọn tour đi nước ngoài thay vì chọn tour đi trong nước.

“Nếu chúng ta tiếp tục thu thêm của khách du lịch, của các doanh nghiệp (DN) du lịch một khoản để đóng góp cho quỹ là không phù hợp. Nếu thu thêm của DN một khoản cho quỹ thì khoản thu này cũng sẽ chuyển cho khách du lịch. Đề nghị QH và Chính phủ nghiên cứu nguồn thu và không tạo thêm gánh nặng cho DN, khách du lịch” - bà Tuyết nói.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm