Đề nghị dùng số 111 cho tổng đài bảo vệ trẻ em

Theo Bộ LĐ-TB&XH, từ năm 2004 đến nay, đơn vị đã quản lý và vận hành Đường dây tư vấn và hỗ trợ trẻ em qua số điện thoại 18001567. Đến nay đường dây đã tiếp nhận trên 2,5 triệu cuộc gọi trên phạm vi cả nước.

Đề nghị dùng số 111 cho tổng đài bảo vệ trẻ em ảnh 1
10 bé trai Việt Nam được nhà chức trách Trung Quốc giải cứu khỏi tay bọn buôn người. (Ảnh, báo Chinanews.com).

Để nâng cấp Đường dây tư vấn và hỗ trợ trẻ em 18001567 lên thành Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em rất cần sử dụng một số điện thoại ngắn 3 số, giúp trẻ em và người dân dễ nhớ, dễ tiếp cận.

Kinh nghiệm của 178 đường dây điện thoại trẻ em tại 140 nước trên thế giới cho thấy phần lớn các nước đều cấp số điện thoại ngắn, chủ yếu là 3 số hoặc 4 số cho đường dây điện thoại trẻ em, ví dụ như 116, 111, 888, 8080... Vì vậy, Bộ LĐ-TB&XH đề nghị Bộ Thông tin và truyền thông xem xét, cấp số điện thoại ngắn độ dài 3 số, cụ thể là số 111 cho Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em. 

Số điện thoại này là số dịch vụ chung toàn quốc do Cục Trẻ em thuộc Bộ LĐ-TB&XH quản lý và khai thác. Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em sẽ không thu phí viễn thông và phí tư vấn đối với người gọi đến. Phí viễn thông của tổng đài sẽ do Bộ LĐ-TB&XH trả cho doanh nghiệp viễn thông thay cho người sử dụng dịch vụ từ nguồn ngân sách nhà nước cấp hàng năm.

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 18-8: Diễn viên Hồng Đăng tường trình sự việc ở Tây Ban Nha là 'sự cố bất khả kháng'; Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu; Từ vụ vẽ bậy cầu Thủ Thiêm 2: Kiến nghị gắn camera giám sát nhiều công trình; Những mô hình cải cách hành chính đột phá ở TP.HCM...
3 quan ngại và lời giải cho quản lý thuốc lá thế hệ mới

3 quan ngại và lời giải cho quản lý thuốc lá thế hệ mới

(PLO)-Ngày 5-8 vừa qua, tọa đàm “Xu hướng tiếp cận giải pháp giảm tác hại thuốc lá” do Báo điện tử VietnamPlus phối hợp với Tổng hội Y học Việt Nam tổ chức đã cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin hữu ích về tác hại của thuốc lá và các giải pháp giảm tác hại.
Tác giả và nhạc sĩ Vinh Sử trong “căn ngách” chật chội của ông.

Những nốt sầu của “vua nhạc sến” Vinh Sử

(PLO)- Từng là một quý ông hào hoa, được xưng tụng là “vua nhạc sến”, vậy mà giờ đây “vua nhạc sến” Vinh Sử lại lâm vào cảnh nghèo túng, bệnh tật trầm trọng và không đủ tiền trang trải viện phí...