Đề nghị tạm ngưng 'siêu máy bơm' chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Trung tâm Quản lý Hạ tầng kỹ thuật vừa có văn bản đề nghị Công ty Quang Trung tạm ngưng thực hiện việc cung cấp dịch vụ chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh.

"Chúng tôi vừa có văn bản về việc tạm ngưng máy bơm chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh"- đại diện Trung tâm Quản lý Hạ tầng kỹ thuật (Sở Xây dựng TP.HCM) cho biết như trên khi trao đổi với Pháp Luật TP.HCM.

Cụ thể, trong văn bản gửi Công ty CP Tập đoàn Công nghiệp Quang Trung, Trung tâm Quản lý Hạ tầng kỹ thuật cho biết đã phối hợp cùng các đơn vị liên quan rà soát và nhận thấy hệ thống thoát nước thuộc dự án sửa chữa đường Nguyền Hữu Cảnh đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Hiện nay, lượng nước thoát cho tuyến Nguyễn Hữu Cảnh (bao gồm phạm vi chống ngập do Công ty CP Tập đoàn công nghệ Quang Trung đảm trách) cung ứng được chảy về cửa xả và thoát ra kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè, không truyền tải nước đến trạm bơm do Công ty Quang Trung vận hành phục vụ công tác chống ngập.

Do đó, việc tiếp nhận nước để thực hiện cung cấp dịch vụ chống ngập đường Nguyền Hữu Cảnh áp dụng công nghệ kiểu mới sẽ không thể thực hiện được trong thời gian tới.

Vì vậy, Trung tâm đề nghị Công ty Quang Trung việc tạm ngưng thực hiện việc cung cấp dịch vụ chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh áp dụng công nghệ kiểu mới đến khi có chỉ đạo mới.

Đề nghị tạm ngưng 'siêu máy bơm' chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh ảnh 1

Kiến nghị tạm dừng siêu máy bơm đường Nguyễn Hữu Cảnh. Ảnh: T.T

Vào đầu tháng 3, Sở Xây dựng cũng có văn bản về việc xem xét xử lý siêu máy bơm chống ngập khi đường Nguyễn Hữu Cảnh đã hết ngập. Theo đó, công trình sửa chữa đường Nguyễn Hữu Cảnh đã hoàn thành, thông xe ngày 28-4-2021.

Sau đó, hệ thống thoát nước đường này được hoàn thành ngày 5-1 và hiện nay đang thực hiện việc ngắt kết nối hai tuyến cống hiện hữu với trạm bơm Quang Trung (nơi “siêu máy bơm” hoạt động).

Qua theo dõi tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh từ khi thông xe tháng 4-2021 đến nay, đã trả qua mùa mưa 2021, Ban ban quản lý dự án đầu tư các công trình giao thông TP (Ban giao thông) chủ đầu tư dự án sửa chữa đường Nguyễn Hữu Cảnh nhận thấy tuyến đường không bị ngập.

Được lắp đặt từ tháng 9-2017, “siêu máy bơm” cơ bản mang lại hiệu quả, giúp giảm ngập, góp phần giúp các xe qua lại tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh (khi chưa được nâng cấp, sửa chữa) thuận tiện hơn.

Theo đó, TP phải trả tiền thuê máy bơm hàng chục tỉ đồng mỗi năm. Máy bơm chống ngập có công suất lên đến 97.000 m3/giờ do Công ty CP Quang Trung lắp đặt, vận hành

Lý do Đồng Nai khó khởi công vành đai 3 trước 30-6

Lý do Đồng Nai khó khởi công vành đai 3 trước 30-6

(PLO)- Hiện nay các địa phương có đường vành đai 3 TP.HCM đi qua đều đang đẩy nhanh tiến độ chi trả bồi thường cho người dân để có mặt bằng sạch bàn giao cho chủ đầu tư khởi công đồng bộ dự án trước ngày 30-6.