Đề xuất lên thành phố, giá đất Củ Chi hiện giờ ra sao?

Thị trường bất động sản tại huyện Củ Chi (TP.HCM) lại bắt đầu “nhấp nhổm” thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư khi mới đây lãnh đạo huyện này và các chuyên gia đề xuất huyện Củ Chi phát triển thành TP trực thuộc TP.HCM.

Đất vị trí đẹp đã tăng giá

Trong vai khách hàng hỏi mua đất gặp ông Tuấn Anh, một cò đất khu vực xã Tân Thạnh Đông và xã An Phú, ông cho biết giá bán một số đất nền có vị trí đẹp, mặt tiền đường nhựa đã được chủ đất điều chỉnh tăng.
“Miếng đất hơn 700 m2 có 100 m2 thổ cư mặt tiền đường nhựa thuộc xã An Phú năm ngoái được chủ đất rao bán 3,6 tỉ đồng thì hôm qua có khách đến hỏi lại giá thì chủ đất đã rao giá mới 4 tỉ đồng”- ông Tuấn Anh nói.
Đề xuất lên thành phố, giá đất Củ Chi hiện giờ ra sao? ảnh 1

Một mảnh đất hơn 700 m2 mặt tiền con đường này tại xã An Phú đã được chủ đất tăng giá bán từ 3,6 tỉ đồng lên 4 tỉ đồng. Ảnh: MINH LONG

Tuy nhiên, ông Tuấn Anh cho biết chỉ những mảnh đất có vị trí đẹp mới tăng giá, còn lại phần lớn đất nền huyện Củ Chi hiện đều giữ nguyên giá bán không có sự điều chỉnh so với thời điểm cuối năm 2021.
Hiện giá đất Củ Chi cũng đã tăng lên theo mặt bằng giá đất chung như các khu vực quận, huyện ngoại thành TP.HCM. Giá đất nền có diện tích 100-200 m2 có thổ cư thì mức giá từ khoảng 12-15 triệu đồng/m2. Mảnh đất lớn chủ yếu đất trồng cây lâu năm có diện tích lớn từ 2.000 m2 trở lên có giá trung bình khoảng 7-8 triệu đồng/m2.
Đề xuất lên thành phố, giá đất Củ Chi hiện giờ ra sao? ảnh 2

Những lô đất nền có diện tích từ 100 m2 trở lên ở huyện Củ Chi hiện nay có mức giá khá cao từ 13 - 22 triệu đồng/m2 tuỳ vị trí. Ảnh: MINH LONG

Cân nhắc khi xuống tiền
Tại Củ Chi vẫn có những dự án đất nền phân lô rao bán trong những tháng đầu năm 2022. Nhân viên kinh doanh một dự án đất nền đường Nguyễn Thị Lắng (xã Tân Phú Trung) cho biết dự án này có 70 nền, với diện tích từ 80-125 m2, giá bán trên thị trường hiện nay từ 13,5 triệu đồng/m2.
Một dự án khác nằm liền kề khu công nghiệp Tân Phú Trung, có hơn 100 nền đất có diện tích từ 100-200 m2, giá bàn từ 1,3 tỉ đồng/nền trở lên tuỳ vị trí.
Trong khi đó, đất nền đường Võ Văn Bích (xã Bình Mỹ), đường Trần Thị Lan (xã Tân Thạnh Tây) hay đường Trần Văn Chẩm (xã Tân Thông Hội) có diện tích mỗi nền trên dưới 100 m2 đều có mức giá từ 15 – 22 triệu đồng/m2.
Đại diện một công ty kinh doanh bất động sản tại TP.HCM, cho biết vài năm trước đây đất Củ Chi cũng từng xảy ra sốt đất khi có những thông tin như xây dựng cao tốc TP.HCM - Mộc Bài, xây đường ven sông Sài Gòn bắt đầu từ Củ Chi…
Sau đó, thị trường hạ nhiệt, nhiều nhà đầu tư mua đất bán ra khó khăn. Lý do tính thanh khoản thị trường nhà đất Củ Chi chưa hội đủ các yếu tố để giá gia tăng bền vững, hạ tầng giao thông kết nối trung tâm TP.HCM vẫn hạn chế, thiếu nhiều tiện ích dịch vụ… vì thế, giá đất tăng nóng rồi chững lại đi xuống. Giá đất Củ Chi vẫn tăng theo từng năm nhưng tăng ít không đáng kể so với nhiều khu vực quận huyện khác của TP.
“Người đầu tư đất Củ Chi cần tỉnh táo trước khi quyết định xuống tiền, nên mua đất có sổ, mua bằng tiền nhàn rỗi vì đầu tư nhà đất TP.HCM cần đầu tư dài hạn 3-5 năm chứ không có chuyện lướt sóng nhanh”- đại diện công ty này khuyến cáo.
Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Lựa chọn đầu tư bất động sản thời ế ẩm

Lựa chọn đầu tư bất động sản thời ế ẩm

(PLO)- Ngay cả khi tìm được "miền đất hứa", nhà đầu tư bất động sản vẫn cần lựa chọn phân khúc cũng như tìm hiểu chủ đầu nào để quyết định “rót vốn” để bảo đảm dòng tiền sinh lời tốt.