Đề xuất tiêu hủy 25 tấn ngà voi tang vật tồn kho

Đề xuất được đưa ra trước bối cảnh nhiều nước khác đã tiến hành tiêu hủy tang vật ngà voi như: Kenya (1989 và 2011); Zambia (1992); Gabon (2012); Philippines (6-2013). Gần đây nhất, Mỹ tiêu hủy sáu tấn ngà voi trong tháng 11-2013 và tiếp theo là Trung Quốc đã tiêu hủy hơn sáu tấn ngà voi vào ngày 6-1-2014.

Bà Nguyễn Phương Dung, Phó Giám đốc ENV, cho biết: “Chúng tôi hoàn toàn ủng hộ việc tiêu hủy ngà voi của các nước vì đây là thông điệp vô cùng mạnh mẽ tới các đối tượng buôn bán ngà voi bất hợp pháp trên toàn thế giới. Nếu các quốc gia không tiêu hủy ngà voi mà lại đem bán đấu giá thì sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng. Bởi vì việc “hợp pháp hóa” và “thương mại hóa” ngà voi trên thị trường sẽ gây khó khăn cho cơ quan chức năng trong việc phân biệt giữa ngà voi hợp pháp và bất hợp pháp. Đồng thời, việc bán đấu giá sẽ kích thích thị trường buôn bán và tiêu thụ ngà voi trên thế giới.” ENV cũng thông tin cả nước chỉ còn khoảng 100 cá thể voi trong tự nhiên và số lượng voi ở Việt Nam tiếp tục bị suy giảm nghiêm trọng do nạn săn bắn và mất môi trường.

TRỌNG PHÚ

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.