Đề xuất từ ngày 1-6, đường bay nội địa hoạt động bình thường

Ngày 4-5, Cục Hàng không Việt Nam có văn bản gửi Bộ GTVT đề xuất điều chỉnh hoạt động vận chuyển hàng không nội địa.

Theo đó, đơn vị kiến nghị Bộ GTVT cho phép dỡ bỏ toàn bộ quy định về giãn cách chỗ ngồi trên máy bay, cho phép các hãng hàng không được vận chuyển hành khách theo cấu hình của máy bay.

Đề xuất từ ngày 1-6, đường bay nội địa hoạt động bình thường ảnh 1
Các đường bay nội địa đang dần phục hồi 100%. Ảnh: V.LONG

Cạnh đó, hành khách khi làm các thủ tục hàng không, soi chiếu an ninh, xếp hàng lên máy bay tại cảng hàng không, sân bay… phải cách nhau 1 m (quy định hiện hành là 2 m)…

Các quy định nêu trên được áp dụng từ 0 giờ ngày 5-5.

Cục Hàng không Việt Nam cũng kiến nghị Bộ GTVT điều chỉnh thời gian áp dụng quy định về phân bổ tần suất các đường bay nội địa.

Cụ thể, từ 0 giờ ngày 5-5, đường bay Hà Nội - TP.HCM được tăng tần suất 52 chuyến bay/ngày. Đường bay Hà Nội và TP.HCM đi Đà Nẵng nâng lên 20 chuyến bay/ngày. Các đường bay khác theo nhu cầu của hãng hàng không.

Từ 0 giờ ngày 1-6, theo nhu cầu của hãng hàng không trên cơ sở giờ hạ, cất cánh đã được xác nhận cho các hãng hàng không tại lịch bay mùa đông 2019-2020.

“Các hãng hàng không được phép mở bán vé các đường bay chở khách, hàng hóa nội địa, đường bay chở hàng hóa quốc tế trên hệ thống phân phối cho toàn bộ lịch bay mùa hè 2020 phù hợp với các nội dung phân bổ theo từng giai đoạn nêu trên…” - ông Đinh Việt Thắng, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam, nêu kiến nghị.

      4 ngày lễ, hàng không vận chuyển 150.000 khách

Theo Cục Hàng không Việt Nam, trong bốn ngày nghỉ lễ (30-4 đến 3-5), các hãng hàng không Việt Nam khai thác các chuyến bay nội địa tới toàn bộ các cảng hàng không, sân bay của Việt Nam.

Lượng khách vận chuyển nội địa đạt trên 150.000 khách với hệ số sử dụng ghế các đường bay trục 70%-80%, các đường bay khác 60%-70%.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm