Đến con chó cũng bị liếm nước mắt

Khổ nỗi, thời nó sống toàn bọn trộm chó, sinh thêm bọn “cò” chó. Sung sướng chưa được bao lâu, nó bị kẻ gian lén bắt đưa đến chợ chó. Chủ đến xin mua lại (thực chất là chuộc về) thì bọn “cò” và chủ cửa hàng chó ra giá quá đắt. Chủ thương lượng, chưa kịp chuộc về thì Vàng bị sang tay cho nhà khác.

Nhà chủ mới giàu không thua chủ cũ nhưng cậu chủ nhỏ quen thói được cưng chiều, không coi Vàng như bạn mà đối xử với chú chó đúng nghĩa là một con vật. Vàng thường hay bị chọc ghẹo, đá bôm bốp, thỉnh thoảng còn bị dọa làm mồi nhậu. Chú chỉ được nhà chủ dùng để khoe khoang với khách để chứng tỏ sự chịu chơi, sành điệu.

Đã vậy, bọn trộm và “cò” chó cứ lảng vảng quanh nơi Vàng ở. Nỗi lo sợ lẫn tủi thân lớn dần trong Vàng. Những đêm khuya yên ắng, nhớ tới những gương mặt gian giảo, ánh mắt linh hoạt, bàn tay thoăn thoắt đếm tiền chuộc chó, bán chó, nước mắt rơi đầm đìa trên gương mặt chú chó tội nghiệp.

Đời nay nhiều kẻ lọc lừa. Đến con chó mà cũng bị liếm nước mắt!

Đối thơ sau một cơn mưa!

Đối thơ sau một cơn mưa!

Thấy cô Bảy loay hoay với mái chèo trên tay, anh Ba hứng chí… rồ ga xe máy phóng lên khiến nước văng như cầu vồng vào người mỹ nhân, ghẹo:
Cần cẩu sợ gió

Cần cẩu sợ gió

Trời nắng chang chang, nàng gió gắt gỏng xua đám bụi mịn xoáy những vòng tròn kinh hãi trong thành phố. Bất chợt có tiếng run rẩy phát ra từ một công trình xây dựng.
‘Hùng biện’ cà chớn

‘Hùng biện’ cà chớn

“Đến chiều 19-9, một ngày sau khi hai thủ lĩnh của một công ty địa ốc bị bắt, tại ít nhất hai “đầu cầu” TP.HCM và Bà Rịa-Vũng Tàu, nhiều nhân viên công ty vẫn kiên định bản lĩnh “ba không” một cách đáng khâm phục.
Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Tin anh Ba bị phạt vi phạm hành chính 200.000 đồng khiến cả xóm xôn xao. Họ bàn tán, phỏng đoán, bày tỏ sự thất vọng vị trưởng xóm nổi tiếng đàng hoàng, gương mẫu như anh lại có hành vi đáng xấu hổ. Dự kiến là nhà sẽ “cháy to”.
Hú vía với cách đặt tên con

Hú vía với cách đặt tên con

- Chúc mừng vợ chồng anh vừa sinh quý tử. Anh muốn thiên thần của mình mang tên gì để tôi ghi vào giấy khai sinh?
‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

Họ nhà chuột chưa kịp trống giong cờ mở ăn mừng thu hoạch hoa màu từ mưa lũ thì nhận được tin sét đánh: Tướng chuột bị tai nạn giao thông, tình trạng rất nguy kịch.
Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Thấy đầu hẻm có tiếng xôn xao rồi con trai khóc ré chạy vọt vào nhà, chị Ba không hiểu chuyện gì, quýnh quáng vơ vội cán chổi chạy ra tiếp ứng thì đụng chồng hấp tấp đi vào.