Đến nịnh đầm cũng cần chính xác

- Nỡm ạ, dừng leo cột điện chút coi! Già tới tuổi sắp làm sui gia rồi mà miệng lưỡi như thời trai trẻ. Ông nghĩ sao mà ngắm tui như thủa còn thôn nữ?

- Hề hề, nịnh bà thì thiệt thòi chi. Nếu có nhầm lẫn chín phần thì đó cũng là sự nhầm lẫn… rất sáng tạo.

- Hử, những chín phần á?... Cũng may mà nhầm nhọt trong nghệ thuật, chớ nhầm như việc tính án phí tại phiên tòa hôm nọ thì nguy, sai một li mà suýt đi mấy chục tỉ.

- Vụ đó bị trục trặc trong tính toán hoặc vì mệt mỏi do thời gian xét xử kéo dài nên chủ tọa có thể hoa mắt khi tuyên án. Con số lệch khủng khiếp ấy sẽ được khắc phục ngay chớ tiền bay sao được.

- Ừ! Nhưng rõ ràng sự cố này gây những bàn tán không đáng có. Nếu cẩn thận và chính xác, đặc biệt là trong hoàn cảnh, thời điểm, tính chất vụ án cũng như sự quan tâm của dư luận như thế thì sẽ tốt hơn.

- Phải rồi!... Em nhận xét khiến lòng anh đắc ý/ Rất thực tế và cực kỳ hợp lý/ Vì án đọc chỉn chu hơn một tí/ Sẽ giúp tòa “khóa lại” những thị phi.

- Hi hi, nịnh thế thì tạm được… “Tui”, ý quên, “em” chứ... Em không từ chối lời khen đó của anh.

Đối thơ sau một cơn mưa!

Đối thơ sau một cơn mưa!

Thấy cô Bảy loay hoay với mái chèo trên tay, anh Ba hứng chí… rồ ga xe máy phóng lên khiến nước văng như cầu vồng vào người mỹ nhân, ghẹo:
Cần cẩu sợ gió

Cần cẩu sợ gió

Trời nắng chang chang, nàng gió gắt gỏng xua đám bụi mịn xoáy những vòng tròn kinh hãi trong thành phố. Bất chợt có tiếng run rẩy phát ra từ một công trình xây dựng.
‘Hùng biện’ cà chớn

‘Hùng biện’ cà chớn

“Đến chiều 19-9, một ngày sau khi hai thủ lĩnh của một công ty địa ốc bị bắt, tại ít nhất hai “đầu cầu” TP.HCM và Bà Rịa-Vũng Tàu, nhiều nhân viên công ty vẫn kiên định bản lĩnh “ba không” một cách đáng khâm phục.
Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Tin anh Ba bị phạt vi phạm hành chính 200.000 đồng khiến cả xóm xôn xao. Họ bàn tán, phỏng đoán, bày tỏ sự thất vọng vị trưởng xóm nổi tiếng đàng hoàng, gương mẫu như anh lại có hành vi đáng xấu hổ. Dự kiến là nhà sẽ “cháy to”.
Hú vía với cách đặt tên con

Hú vía với cách đặt tên con

- Chúc mừng vợ chồng anh vừa sinh quý tử. Anh muốn thiên thần của mình mang tên gì để tôi ghi vào giấy khai sinh?
‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

Họ nhà chuột chưa kịp trống giong cờ mở ăn mừng thu hoạch hoa màu từ mưa lũ thì nhận được tin sét đánh: Tướng chuột bị tai nạn giao thông, tình trạng rất nguy kịch.
Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Thấy đầu hẻm có tiếng xôn xao rồi con trai khóc ré chạy vọt vào nhà, chị Ba không hiểu chuyện gì, quýnh quáng vơ vội cán chổi chạy ra tiếp ứng thì đụng chồng hấp tấp đi vào.