Đi ăn tối, cô gái vô tình phát hiện báu vật trong vỏ ốc

Cuộc sống một người phụ nữ Thái Lan đã bị đảo lộn sau khi cô tìm thấy một viên ngọc trai Melo màu cam có giá trị hàng chục nghìn bảng Anh khi đang ăn tối, báo Mirror đưa tin.

Cô Kodchakorn Tantiwiwatkul đã mua một con ốc biển với giá 70 baht ( tương đương 52.000 đồng) tại một khu chợ ở thị trấn Satun, Thái Lan để ăn tối thì phát hiện viên ngọc bên trong con ốc. 

Viên ngọc trai Melo được tìm thấy bên trong con ốc biển. Ảnh: MIRROR

Ban đầu, cô chỉ tưởng đó là một viên sạn. Tuy nhiên, thấy rằng viên ngọc khá đẹp nên đã đi dò hỏi. Tantiwiwatkul thực sự choáng váng khi biết rằng thực chất nó là một viên ngọc trai Melo, nặng 6 g, đường kính 1,5cm và có giá hàng tỉ đồng.

Cô Tantiwiwatkul tìm thấy viên ngọc vào ngày 30-1 nhưng đã giữ bí mật này đến tận hôm nay vì sợ cửa hàng bán ốc sẽ đòi lại viên ngọc. Hiện cô đang dự định rao bán nó để lấy tiền chữa bệnh cho mẹ.

Cô Tantiwiwatkul cho biết mẹ cô đang bị ung thư còn cha cô cũng vừa bị tai nạn. Hiện gia đình cô đang cần khoảng một triệu baht (tương đương 746 triệu đồng) để chạy chữa thuốc thang. Do đó, viên ngọc Melo là hi vọng duy  nhất của gia đình cô lúc này.

Cô Tantiwiwatkul khoe con ốc chứa viên ngọc trai Melo mà cô mua vào tháng 1. Ảnh: MIRROR

Ngọc trai Melo thường có màu cam hoặc nâu. Chúng thường nằm bên trong loài ốc biển có tên là Volutidae. Loài này thường chỉ được tìm thấy ở khu vực Biển Đông và Biển Andaman ngoài khơi bờ biển Myanmar.

Tháng trước, ông Monthian Jansuk, một tài xế lái xe tải 40 tuổi đã phát hiện ra một viên ngọc trai tương tự, trị giá khoảng 3 triệu baht (tương đương 2,2 tỉ đồng). Tuy nhiên, ông Jansuk chỉ bán nó với giá 1 triệu baht (tương đương 762 triệu đồng) - một phần ba so với giá ước tính ban đầu. Các quan chức xác nhận viên ngọc này là một viên ngọc trai  Melo cực kỳ quý hiếm, nặng 13,11 gam.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Ấn Độ muốn đổi tên nước?

Ấn Độ muốn đổi tên nước?

(PLO)- Chính quyền Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi dường như muốn đổi tên nước này thành “Bharat” để tách Ấn Độ khỏi quá khứ thuộc địa.